AI mới của Facebook giúp phá vỡ các rào cản ngôn ngữ Công Nghệ - Ôtô - Xe Máy

Hệ thống dịch dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) mới do Facebook nghiên cứu, có thể mang tới hiệu suất dịch thuật vượt trội hơn đến 9 lần so với hệ thống của các đối thủ.
 
AI mới của Facebook giúp phá vỡ các rào cản ngôn ngữ - 1

Hệ thống dịch mới của Facebook có tốc độ vượt trội so với các đối thủ.

Trong thông báo vừa đăng tải, Facebook cho biết, họ đã tìm thấy một số kết quả tuyệt vời trong nghiên cứu liên quan đến hệ thống dịch dựa trên mạng nơ-ron tích chập (CNN) - một loại AI sử dụng công nghệ xử lý song song để giải quyết các nhiệm vụ phức tạp.

Khi so sánh với hệ thống dịch dựa trên mạng nơ-ron tái phát (RNN) - xử lý bản dịch tuần tự trái sang phải trong một câu để dịch từng từ một, Facebook cho rằng CNN mang đến hiệu suất làm việc vượt trội hơn đến 9 lần, trong khi độ chính xác cũng được cải thiện.

Để đạt được điều này, bộ máy dịch dựa trên hệ thống CNN sẽ chú ý đến những từ xa hơn trong câu để hiểu được ngữ cảnh như cách não con người thực hiện, giúp độ chính xác trong bản dịch cao hơn. Facebook hy vọng sẽ sớm áp dụng phương pháp dịch này đến cộng đồng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới, với độ bao phủ lên đến hơn 6.500 ngôn ngữ khác nhau.

Bằng tất cả những nỗ lực của mình, Facebook hi vọng hệ thống CNN sẽ giúp mọi người trên thế giới kết nối lại tốt hơn mà không gặp các rào cản về ngôn ngữ. Nó có thể được triển khai trên nhiều sản phẩm khác nhau của Facebook như Messenger, WhatsApp hay Instagram.

Theo tin24h

Viết bình luận