Ra mắt giải đấu Robot đại chiến – Robofight 2018 Công Nghệ - Ôtô - Xe Máy

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một giải đấu Robot mang phong cách đối kháng được tổ chức dựa trên cấu trúc chương trình quốc tế BattleBots của Mỹ. Giải đấu nhằm mục tiêu tạo sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm cho doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng; tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và nhà trường; tiến tới tổ chức trên toàn quốc và tham gia giải đấu quốc tế BattleBots tại Mỹ.

Theo ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch HAMEE, giải đấu có thể xem là một cuộc thi phô diễn về công nghệ cơ khí - điện - điều khiển và tự động hoá. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi của sáng tạo và đam mê, là điểm đến nâng tầm thương hiệu Việt.

Theo ban tổ chức, với mong muốn tạo ra một giải đấu chuyên nghiệp và mang đẳng cấp quốc tế, Robofight 2018 đã quy tụ các chuyên gia về kỹ thuật và công nghệ để nghiên cứu sàn thi đấu và các quy định khắt khe về robot cũng như thể thức thi đấu.

ra mat giai dau robot dai chien robofight 2018

“Tất cả các robot đều phải gắn thiết bị ngắt nguồn từ xa theo tiêu chuẩn của ban tổ chức. Nguồn động lực robot khi cấp đến các cơ cấu động lực phải đi qua thiết bị ngắt nguồn từ xa này. Dòng tối đa của thiết bị là 100A DC. Thiết bị sẽ được ban tổ chức cung cấp cho các đội chơi” – đại diện HAMEE cho biết.

Chia sẻ với báo chí, đại diện đội robot của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh cho biết, giải đấu này có sức hấp dẫn lớn với các sinh viên kỹ thuật. Hiện ở Việt Nam chưa có cuộc thi robot nào mang tính đối kháng nên giải đấu đã tạo niềm cảm hứng lớn cho các em sáng tạo.

Với mức giải thưởng cao nhất lên tới 100 triệu đồng, Robofight 2018 đã thu hút sự tranh tài của 20 đội, đến từ 8 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, và được 18 doanh nghiệp tài trợ chi phí chế tạo robot. Theo Ban Tổ chức, các đội sẽ bốc thăm và phân chia bảng đấu. Sẽ có 31 trận đấu, mỗi trận có 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Dự kiến giải đấu sẽ diễn ra từ cuối tháng 10 đến tháng 12/2018.

Bin Bin (VDTOnline.vn)

Viết bình luận