Hội đồng Anh - Diễn đàn Đối tác Đông Nam Á Đời Sống - Tiêu Dùng

Hội đồng Anh cùng Vietcetera hân hạnh giới thiệu diễn đàn Đối tác Đông Nam Á: Các sự kiện Nghệ thuật và Văn hóa, sẽ được tổ chức trực tuyến từ 22 đến 25 tháng 11 năm 2021. Điểm nhấn của diễn đàn là Kết nối Việt Nam, phiên sự kiện dành cho Việt Nam diễn ra vào lúc 16.00 đến 17.30 ngày 24 tháng 11.

Phát triển các mối quan hệ hợp tác mới giữa các cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại Đông Nam Á và Vương quốc Anh là trọng tâm hoạt động chính của Hội đồng Anh ở Đông Á. Với những nội dung được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi nhóm Giám đốc Nghệ thuật của Hội đồng Anh từ sáu nước Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, diễn đàn mong muốn tiếp cận các chuyên gia văn hóa, các học giả, nhà tài trợ, các thành viên chính phủ và những cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc kết nối và hợp tác giữa Vương quốc Anh và Đông Nam Á. Chuỗi sự kiện bốn ngày sẽ bao gồm ba phiên chuyên đề, năm phiên sự kiện quốc gia và một không gian riêng nhằm kết nối các đối tác cho các cơ hội hợp tác trong tương lai. Chương trình đầy đủ của sự kiện có thể tham khảo tại đây.

Là một phần của diễn đàn, chương trình Kết nối Việt Nam sẽ tập trung giới thiệu ba dự án hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong các lĩnh vực rất đa dạng từ âm nhạc, tổ chức lễ hội, sân khấu, nghệ thuật và người khuyết tật, đến tư duy, thiết kế và chế tạo bền vững. Tham dự chương trình, khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về những dự án hợp tác này từ việc hình thành, phát triển (trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19), đến lúc thăng hoa và đưa nghệ thuật đến với cuộc sống tại Hà Nội, Brighton, London và Cardiff. Chương trình cũng sẽ giới thiệu bối cảnh hiện tại của văn hóa Việt Nam từ Bắc vào Nam, chia sẻ những nét hấp dẫn của các thành phố tại Việt Nam và về cộng đồng khán giả trẻ trung, năng động, và rộng mở đón nhận các sản phẩm văn hóa nghệ thuật mới. Sự kiện kéo dài một tiếng rưỡi này sẽ cho khán giả thấy được chiếc cầu mà Hội đồng Anh xây dựng nối từ Vương quốc Anh tới Việt Nam, và như anh Adam Ryan, Giám đốc Âm nhạc của Lễ hội The Great Escape chia sẻ – “để từ đó hai bên có thể tận dụng được kiến thức về bối cảnh địa phương cũng như các mối quan hệ của nhau” trong sáng tạo nghệ thuật và kiến tạo đời sống văn hóa xuyên biên giới.

Để tham dự diễn đàn Đối tác Đông Nam Á: Các sự kiện Nghệ thuật và Văn hóa và chương trình Kết nối Việt Nam, vui lòng tham khảo trang thông tin của sự kiện và đăng ký tại trang này. Các phần chia sẻ từ Kết nối Việt Nam sẽ được phát sóng trên Vietcetera

Bin Bin (VDTonline.vn)

Viết bình luận