Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện đơn giản dẻo ngon Du Lịch – Ẩm Thực

Để làm được bánh chuối hấp thì cần dùng lò hấp nên sẽ làm bạn bỏ qua món bánh hấp dẫn này. Mình sẽ vào bếp hướng dẫn cho bạn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cho 4 – 5 người

Chuối chín 10 trái

Dừa nạo 1 kg

Bột năng 260 gr

Bột gạo 100 gr (có thể thay bằng bột mì)

Nước cốt dừa 300 ml

Vani 1 ống

Mè/ vừng rang 10 gr

Đường 50 gr

Muối 1 ít

Cách chế biến Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối.

Bước 2. Làm lớp bột dẻo cho bánh

Cho 250gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 thìa cà phê muối, 50gr đường, 1 ống vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 2 chén nước.

Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.

Bước 3. Nấu bánh bằng nồi cơm điện

Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 – 5 cm để bánh chín đều.

Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín.

Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.

Bước 4. Làm nước cốt dừa

Bạn lấy 300ml nước cốt dừa pha với đường và 10gr bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.

Thành phẩm

Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn hơn nhé!

Một số lưu ý khi làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Không đổ bánh dày hơn 5 cm, bánh sẽ nhanh chín và miếng bánh sẽ vừa vặn khi ăn.

Thường xuyên lau nước đọng ở nắp nồi.

Bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh để ăn dần.

Fr: phunu

 

Viết bình luận