Diễn viên – Mc Ngọc Thủy: tôi chưa bao giờ chối bỏ quá khứ Phút nói thật

Là một MC – diễn viên đa năng của sân khấu kịch Idecaf, Ngọc Thủy luôn tự hào về từng nấc thang nhỏ để giúp cô vững bước trên con đường sự nghiệp của ngày hôm nay. Hiện tại,  Ngọc Thủy vừa diễn kịch vừa làm MC tự do, vừa dẫn Bản tin trên kênh Let's Việt, MC home shopping …vậy mà cô chưa bao giờ chối bỏ quá khứ là một MC đám cưới, hội chợ. Cô có những trải lòng thẳng thắng về chặng đường đã qua của mình.

Được biết Ngọc Thủy được đào tạo bài bản trong vai trò diễn viên nhưng chị lại bước lên sân khấu đầu tiên trong vai trò MC dẫn chương trình?

 Ngọc Thủy: Gia đình Thủy không có ai theo nghệ thuật cả, tự nhiên lại lạc mỗi Thủy. Từ nhỏ đến lớn, ở với ngoại, ngoại ít cho đi đâu chơi, tham gia ngoại khóa với trường lớp ngoại cũng không cho đi. Nên lần nào trốn đi được là mừng lắm, mà lần nào cũng được mời lên sân khấu tham gia văn nghệ hát, diễn kịch, chụp hình rồi thời trang...nhưng về nhà  xin thì không cho tham gia, thật ra Ngoại thương lo sợ mình hư nên mới khó như vậy.  Mãi cho đến lớn, cảm giác có điều gì đó nung nấu trong tim, thèm lớn thật nhanh, thèm được tự do làm điều mình thích. Thế là lớn lên, âm thầm thi đậu khoa diễn viên trường cao đẳng sân khấu điện ảnh (giờ đã là trường đại học Sân khấu điện ảnh). Vì gia đình khó khăn nên từ học kỳ hai năm nhất, Thủy đã phải tự lo kiếm tiền đóng học phí bằng cách đi làm MC thời vụ cho các chương trình trúng thưởng của siêu thị, MC tiệc cưới. Rồi từ đó, nghề dạy nghề, nhờ sự giới thiệu của anh chị em, bạn bè trong nghề mà Thủy được đứng trên sân khấu làm MC lần lượt các phòng trà ca nhạc lớn nhỏ trong Sài Gòn từ khi 19 tuổi. Đến năm 20 tuổi, là lần đầu tiên làm MC trực tiếp một chương trình cầu truyền hình các tỉnh miền tây. Và sau đó, bắt đầu được mời làm MC các chương trình truyền hình. Con đường đến với nghề dẫn chương trình của Thủy thật sự gặp khá nhiều thuận lợi. Bù qua sớt lại, Thủy lại khá truân chuyên với nghiệp diễn viên của mình. Trong khi các bạn cùng lớp, mỗi người đều có vị trí ở một sân khấu, còn Thủy thì long bong làm MC, đóng vài phim và đến khoảng năm 2014 mới đầu quân về sân khấu Idecaf. Nói về việc về với Idecaf cũng là một cái duyên thú vị lắm! Có nhiều lúc, muốn chuyển sang nghề khác vì nhiều lý do. Nhưng rồi lại thấy, chỉ có làm MC, làm diễn viên mới khiến mình thấy cuộc đời này ý nghĩa. Thủy may mắn, vì được học và làm diễn viên, cái nghề mình yêu thích. Còn MC có lẽ là do nghề đã chọn Thủy. 

 

Ngọc Thủy trên sân khấu trong vai trò MC

Trong khi nhiều MC thành danh bây giờ ít khi  nhắc về quá khứ làm MC hội chợ, MC gameshow trúng thưởng của các siêu thị vì cái chất…bình dân quá, khó giúp họ có một lý lịch bề dày thành tích trên con đường tiến thân, còn Ngọc Thủy thì ngược lại, không chối bỏ quá khứ?

Ngọc Thủy: Như đã chia sẻ, trước khi là một MC truyền hình, Thủy đã từng làm MC siêu thị. Sau đó, được một đàn chị dạy và giới thiệu làm MC tiệc cưới để có thêm thu nhập. Đến giờ Thủy vẫn rất trân trọng những công việc đã từng làm và chưa bao giờ phủ nhận điều đó. Hiện tại, Ngọc Thủy là một MC tự do, vừa dẫn Bản tin trên kênh Let's Việt, MC home shopping, dẫn các chương trình ca nhạc trực tiếp truyền hình, các show event lớn nhỏ đều có và Thủy vẫn duy trì công việc MC tiệc cưới. Rất nhiều bạn MC trẻ phủ nhận mình từng là một MC tiệc cưới, MC siêu thị, thật buồn cười. Buồn vì các bạn tự hạ thấp công việc của chính mình, và cười vì các bạn chối bỏ quá khứ hình thành nên những trãi nghiệm nghề nghiệp đáng quý của các bạn hôm nay. Khi hạ thấp vai trò của một MC tiệc cưới không có nghĩa là vai trò của một MC event thì đẳng cấp hơn. MC một chương trình lễ cưới chỉ 15 phút tuy dễ mà không dễ, cũng rất nhiều bạn MC làm được các chương trình khác nhưng lại không có duyên đứng trên sân khấu của MC tiệc cưới.Tôi biết rất nhiều anh chị làm MC tiệc cưới lâu năm, họ làm vì họ thích, họ không có cơ hội, thời gian để đi xa hơn, và họ là những người rất giỏi ở nhiều lĩnh vực khác. Hai từ đẳng cấp phải được khẳng định qua nhiều góc độ, đạo đức, năng lực và trí tuệ. 
Nếu không có thăng trầm trong nghề nghiệp thì cuộc đời ta có gì thú vị để sau này còn có dịp "lên mặt" với con cháu mình nhỉ. Hihi.


Vừa làm MC vừa làm diễn viên, Ngọc Thủy muốn chứng tỏ mình là một nghệ sĩ đa năng  nhưng chính sự đi song song có khi làm chính chị không nổi bật ở riêng vai trò nào, Ngọc Thủy có thấy vậy không?

Ngọc Thủy: Việc học diễn viên đã hỗ trợ cho Thủy rất nhiều kỹ năng tốt cho công tác MC và ngược lại kỹ năng MC cũng giúp Thủy nắm ý và học lời thoại nhân vật rất nhanh. Việc định hình là một MC đa năng, đó cũng chính là thử thách và sự khám phá của chính bản thân thân Thủy. Thủy sợ nhàm chán chính mình. Thủy luôn cố gắng làm tốt nhất vai trò của mình ở mỗi thể loại chương trình khác nhau. cần sôi nổi, nhất định phải sôi nổi và hào hứng. Cần đằm thắm, dịu dàng thì sẽ dịu dàng. Cần chững chạc thì sẽ chững chạc. Thủy nghĩ, con người ai cũng có nhiều mặt, còn người nghệ sĩ khi trên sân khấu thì không ai biết được đâu là bộ mặt thật của họ. Bộ mặt Thủy nói ở đây, chính là khả năng biến hóa, khi trên sân khấu, người nghệ sĩ là một người khác với họ thường nhật.


 

Cảm ơn Thủy về buổi trò chuyện này! Thân chúc Ngọc Thủy luôn rạng rỡ tươi xinh và thành công hơn nữa trên cả hai vai trò MC và diễn viên.

 

Thực hiện: Cindy

VDTOnline.vn (Văn hóa – Doanh nhân – Thể thao)

Viết bình luận