CÁC DIỄN VIÊN ĐẤU TỐ NHAU KHI RA MẮT PHIM YÊU TRONG ĐAU THƯƠNG Phút nói thật

Vừa qua, phim Yêu trong đau thương ra mắt báo giới , tại buổi ra mắt phim, khi được câu hỏi kỉ niệm đóng phim, các diễn viên đã thay nhau đấu tố tật xấu của nhau rất ấn tượng. 

 

Yêu trong đau thương xoay quanh Hương Thảo (Bella Mai) - mồ côi cha mẹ, sống với anh trai là Nghĩa (Thanh Thức). Là cô gái xinh đẹp, dịu dàng nên được nhiều người để mắt tới nhưng từ lâu trong lòng Thảo từ lâu đã ghi khắc hình bóng của một người: Chí Kiên (Đăng Dũng Bino).

Chí Kiên con nhà giàu, đẹp trai, miệng lưỡi ngọt ngào, ga-lăng, lịch sự nên được rất nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ. Chí Kiên cũng mồ côi sau khi cha mẹ mất trong 1 tai nạn, hiện sống với bà nội (bà Hai – NSND Kim Xuân) và một đứa em cùng cha khác mẹ tên Bình (Hoàng Nguyên) - kết quả của mối tình dan díu của ba Kiên năm xưa. Tuy nhiên, nếu Chí Kiên được lên Sài Gòn học, được cả nhà yêu thương thì Bình chẳng khác nào người ở trong nhà.

Bella Mai , Ngân Quỳnh, Yeye Nhật Hạ

 

Mang tiếng lên Sài Gòn đi học nhưng Chí Kiên lao vào ăn chơi, qua lại với ca sĩ phòng trà tên Lan Chi (YeYe Nhật Hạ) - cũng xuất thân là cô gái mồ côi cha mẹ, từng bị cuộc đời dập vùi trước khi theo nghề "xướng ca vô loài". Tuy nhiên, khi về quê Chí Kiên vẫn đóng vai thanh niên lành mạnh, người cháu hiếu thảo. Ngay cả Nghĩa (Thanh Thức) - anh trai Hương Thảo, bạn thân Chí Kiên cũng không hề hay biết.

Yêu nhưng không được đáp trả, phải lấy người mình không có tình cảm đã đẩy các nhân vật đến bên bờ vực của sự tuyệt vọng. Trong vòng luẩn quẩn với ranh giới mong manh giữa yêu và hận ấy, mỗi người trong số họ hoặc sẵn sàng bất chấp tất cả, thậm chí làm những việc thất đức để giành giật những thứ vốn không thuộc về mình hoặc chấp nhận hy sinh bản thân.

Yêu trong đau thương  lên sóng lúc14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 1/8.

Liên quan đến đại dịch Covid-19, VFC đang có nhiều phim đang triển khai, vậy các đoàn phim có những kế hoạch đảm bảo an toàn ra sao? Tình hình rating hay doanh thu có bị ảnh hưởng nhiều?

 

NSUT Lê Mạnh - Đại diện VTV : Trước hết chúng tôi luôn chấp hành chủ trương của các vị lãnh đạo, không hoang mang và có những tính toán hợp lý. Hiện chúng tôi đang có 5 đoàn phim đã và đang chuẩn bị sản xuất trong đó có 3 đoàn khu vực phía Bắc. Đi làm phim từ trang thiết bị đến các bước phải tuân thủ các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt. Trong thời gian dịch các nguồn thu, quảng cáo sụt giảm, tài chính khó khăn. Nhưng với sự thương yêu của khán giả và chất lượng các bộ phim thời gian gần đây tôi hy vọng sẽ giữ vững khung sóng. 

Thời gian qua, các đài truyền hình có rất nhiều sản phẩm phải phát lại. Nhưng chúng tôi hy vọng với những sản phẩm mới như Yêu trong đau thương bản thân nhà sản xuất cũng như VTV đã hết sức cố gắng đưa đến bộ phim mới trong thời gian này. Đó thực sự là nỗ lực. Khi đi làm phim chống dịch người biết ơn đầu tiên phải là diễn viên vì họ đã vượt qua được tất cả tâm lý, mặc cảm để đi làm. Chúng tôi thực sự xúc động điều đó. Họ phải đi sớm về khuya, tiếp xúc rất nhiều người nên chúng tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Thời gian gần đây các phim xưa trở lại khá mạnh mẽ và được khán giả đón nhận. Không biết khi bộ phim lên sóng NSX đặt kỳ vọng như thế nào? Việc làm những phim lấy bối cảnh xưa khá khó khăn về trang phục, bối cảnh kinh phí có đội lên gấp đôi, gấp 3 so với các dòng phim khác hay không?

Bà Vũ Thị Bích Liên: Trước khi Mega GS làm quyết định phim xưa chiếu trên VTV có thăm dò thị trường. Nhiều người hỏi khán giả phía Bắc có thích phim xưa hay không. Khi Tiếng sét trong mưa phát sóng người miền Tây biết là đương nhiên vì kênh truyền hình Vĩnh Long rất mạnh khu vực này. Nhưng ngay cả khán giả miền Bắc hỏi tôi cũng rất nhiều, tôi nhớ có không ít 10 người. Thậm chí họ còn hỏi tôi tại sao không chiếu trên VTV để mọi người cùng xem được. Nhiều người mê và muốn xem lại trên internet nhưng THVL không phát lại. Điều đó khiến tôi cũng rất tiếc nhưng nó giúp tôi củng cố thêm niềm tin với dòng phim này. Do đó tôi càng thích được làm dòng phim này.

Khi làm phim xưa, chúng tôi có lợi thế là mua lại rất nhiều kịch bản cải lương ngày xưa. Mình mua lại câu chuyện đó và viết lại. Ngay sau phim này chúng tôi sẽ đưa vào sản xuất một phim gần trùng như thế. Nếu làm phim cứ phải tránh, phải làm hiện đại nhưng khán giả không xem sẽ phí công mình. Chúng tôi cố gắng làm phim khán giả thích trong giai đoạn hiện tại. Tất nhiên, sản xuất những bộ phim như thế này chi phí sản xuất cao hơn. Nhưng ngược lại khi gửi kịch bản cho đạo diễn, cho họa sĩ Mã Phi Hải anh rất thích, Về mặt diễn viên họ rất thích. Tôi vẫn hay nói đùa, diễn viên khi đi làm có lúc họ làm vì tiền và có lúc làm vì công việc mình thích. Tôi chắc chắn những kịch bản hay họ sẽ không nề hà. Khi họ chấp nhận mức cat-xê vừa phải mình lại có tiền đầu tư vào bối cảnh, đạo cụ. Không biết các NSX khác như thế nào nhưng tôi làm phim nhiều năm nếu nói không có lời là không đúng. Nhưng kinh doanh nghề này mà đòi hỏi tỷ lệ lợi nhuận cao khó làm lắm, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

Nhiều người chắc chắn sẽ sẵn sàng bỏ giờ phát sóng ngay cả với các gameshow. Nhiều đơn vị có kí kết với đài cũng bỏ cuộc chơi. Riêng với tôi tôi chưa phụ lòng với các đài truyền hình. Các công ty khác không hy vọng trám phim vào khung giờ phát sóng của tôi. Kể cả ngày xưa khi một ngày chúng tôi có 2-3 tập phim cùng lên sóng, 1 năm khoảng 1.000 tập tôi cũng chưa bao giờ bị cháy sóng. Khi cháy sóng có 2 vấn đề hoặc thấy doanh thu không ổn phải xin rút 1 giai đoạn hoặc kế hoạch sản xuất bị chậm so với phát sóng. Một bộ phim để lên sóng mất 6 tháng từ quay đến phát sóng chưa kể khâu chuẩn bị kịch bản, chọn diễn viên.

Với vai diễn lần này hình ảnh chị mang đến cho khán giả như thế nào và có gì đặc biệt? Cảm xúc của chị khi đóng dòng phim xưa?

Diễn viên Ngân Quỳnh: Hiện tại các phim ngoại quốc, phim Hàn, phim Ấn quá nhiều. Phim Việt Nam trở lại phim xưa để khán giả biết con người, xã hội được phản ánh như thế nào. Đó là điều Ngân Quỳnh rất thích. Gần đây tôi cũng thấy khán giả hưởng ứng nồng nhiệt thể loại phim xưa. Đã vào vai các bà mẹ hiện đại, khi vào vai phim xưa thích cái chân chất từ hành động, trang phục đều hoàn toàn khác. Làm diễn viên được thay đổi tính cách nhân vật của mình là điều hạnh phúc. Với phim này, anh Chu Thiện chỉn chu từng chi tiết, từng lời thoại. Vì thu trực tiếp các diễn viên phải thuộc. Mỗi lời thoại thốt ra phải ăn nhập với diễn xuất. Với bộ phim này ai cũng cố gắng để hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình.

 

Dũng Bino được biết đến khi đóng sitcom, web drama. Lần đầu đóng phim truyền hình có áp lực gì không nhất là khi đóng dòng phim xưa có gặp khó khăn gì về lời thoại, đài từ?

Diễn viên Dũng Bino: Tôi xuất thân từ bộ phim 5S online. Khi bước vào phim truyền hình đây thực sự là thử thách nhất là khi cả đoàn phim chỉ có tôi nói tiếng Hà Nội. Tất cả mọi thứ từ lời thoại, cư xử đều khác biệt. Tôi phải nhờ bạn diễn, đạo diễn thậm chí cả người phụ trách ăn uống của đoàn giúp làm sao để phát âm đúng, giải nghĩa các từ mình không hiểu. Có những từ mình không hiểu hết nghĩa nên khi diễn đạo diễn cũng góp ý là mình chưa truyền tải hết tâm lý.

Dũng Bino và Yeye Nhật Hạ

Nhật Hạ: Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại sau khoảng 4 năm không đóng phim. Đây cũng là phim xưa đầu tiên tôi tham gia. Đây là phim tôi rất thích vì từ trước đến giờ ai cũng nói mặt tôi sến. Có thể đạo diễn nhìn thấy điều đó nên mới mời tham gia bộ phim.

Với bộ phim tôi được học nhiều kinh nghiệm về diễn xuất, tạo hình nhân vật. Trong phim hầu hết mọi người đều mặc đồ bà ba nhưng nhân vật của tôi có đến 5 giai đoạn khác nhau. Đồ đạc là đầu tư lớn nhất của tôi cho vai diễn.

Bella Mai: Có nhiều kỷ niệm, vui, buồn khó khăn. Bộ phim này tôi đóng vai chính, thời gian quay xuyên suốt. Có một khó khăn rất lớn, tôi là người Quảng Ngãi, phim yêu cầu thu tiếng trực tiếp và lời thoại phải chính xác 99% mà tính tôi nói nhanh, không tròn vành rõ chữ nên để đúng vần điệu không đơn giản.

Khó khăn thứ hai về tạo hình nhân vật. Tôi sợ giống các nhân vật trước đó. Vai diễn này tôi có thay đổi nhiều nhưng riêng về kiểu tóc có đến 5 kiểu khác nhau. Có ngày quay tôi phải thay đổi đến 5 kiểu tóc khác nhau, hết kéo, uốn, duỗi mà tôi không thể xài tóc giả vì sợ bị giả. Quay phim, thời tiết cũng khá khó khăn. Có một cảnh sau khi cả ngày phải quay trời nắng tối đến tôi lại phải dầm mưa. Buổi tối đó quay tôi muốn ngất xỉu, thậm chí không đứng nổi phải bấu tay vào đùi, run quá sợ không diễn nổi và thoại được. Lúc đó, tôi có kêu chị phục trang đến và nói pass điện thoại vì sợ mình ngất chị sẽ biết để báo tin cho gia đình. May mắn là mọi người quan tâm khi quay xong được đốt lửa sưởi ấm, lau khô người, ăn mì nóng...

Diễn viên Thanh Thức chia kẻ kỷ niệm đánh nhớ trong cảnh với Dũng Bino. Anh bị bạn diễn lỡ tay đánh đến trật ngón tay vài ngày sau mới khỏi. Đó là kỷ niệm nhớ đời.

Hoàng Giang

Viết bình luận