Lương Yến Ly: Người đẹp đến từ Tuyên Quang đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 Thời Trang

Tối 28/7, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 đã được diễn ra với 29 thí sinh tài sắc và danh vị Hoa hậu đã trao cho Lương Yến Ly, người đẹp đến từ Tuyên Quang.

Đêm chung kết do ban tổ chức, phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Bình, nhà xuất bản Văn hóa du lịch (Bộ VHTT-DL) cùng với Hội Thông tin Khoa học và công nghệ Việt Nam đồng tổ chức. Mở màn đêm chung kết là  sự xuất hiện của nam ca sĩ Đan Trường và học trò của anh chính là ca sĩ Trung Quang và phần đồng diễn của 29 thí sinh trong các trang phục áo dài với màu sắc khác nhau.

Trên sân khấu hiện đại cùng nền nhạc lôi cuốn, các thí sinh trở thành điểm nhấn đặc biệt khi cuộc thi tôn vinh những vẻ đẹp của tà áo dài dân tộc khác nhau trong những nhịp điệu. Kết thúc phần trình diễn áo dài, các thí sinh lọt vào top 10 đã chính thức lộ diện. Tiếp tục chương trình là  phần thi tài năng của top 10  thể hiện bản lĩnh, tự tin cũng như cá tính, câu chuyện truyền cảm hứng của mình.

Không giống như các cuộc thi khác, đêm chung kết Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 đã bỏ phần thi áo tắm mà thay vào đó là phần thi tài năng và phần giới thiệu quê hương mình. Phần thi này giúp các thí sinh chiếm lĩnh sân khấu, hô to tên mình một cách đầy nội lực – phù hợp với các cuộc thi quốc tế sau này. Ngay sau đó, ban giám khảo công bố các thí sinh bước vào top 5 của cuộc thi: Lương Yến Ly, Nguyễn Thị Nhuận, Phan Ngọc Khánh, Phạm Thị Việt Ngọc,  Trần Trang Anh. Các thí sinh tiếp tục bước vào phần thi ứng xử với các câu hỏi đến từ ban giám khảo. Đây là phần thi được đánh giá là khó và cam go nhất của cuộc thi, bởi lẽ ở trên sân khấu – đứng trước hàng ngàn khán giả, các thí sinh phải thể hiện tốt nhất bản lĩnh chiếm trọn sân khấu của mình.

Gây ấn tượng với phần trả lời đầy xuất sắc ,  thí sinh SBD 156 Lương Yến Ly đã xuất sắc nhận về sự đánh giá cao của ban giám khảo và đăng quang ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022.  Nghệ nhân kim hoàn Hồ Thị Thanh Hương đã công bố chiếc vương miện “Sen Mộc”  trị giá 3,2 tỷ đồng giao cho đại diện BTC cuộc thi là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung để trao cho Tân Hoa hậu Lương Yến Ly.  Á hậu 1 là Nguyễn Thị Thuận - SBD: 244 và Á hậu 2 là Phan Ngọc Khánh – SBD: 254.

Sau đêm chung kết, top 3 thí sinh Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 sẽ có buổi gặp gỡ UBND tỉnh Quảng Bình  cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh đối với cuộc thi, sau đó, top 3 sẽ có buổi diễu hành về Hà Nội vào những ngày tới.

Hoàng Hà

VDTonline.vn: Văn hóa- Tiêu dùng

Viết bình luận