Đạo diễn Thịnh Bùi: Người âm thầm đứng sau thành công của Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 9/2019 Thư Giãn - Khỏe Đẹp

Từ trái sang: Dj 10, Tân Hữu Tài và Tổng Đạo diễn Thịnh Bùi.

Vừa qua, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 9 năm 2019 với chủ đề “Những dấu ấn Phương Nam” do Sở Du lịch TP.HCM -  Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty Cổ phần DỊCH VỤ DU LỊCH Phú Thọ tổ chức đã diễn ra thật thành công tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Đây là một sự kiện thường niên ý nghĩa nhằm giới thiệu đến công chúng và thực khách những giá trị văn hóa, tinh hoa ẩm thực đặc sắc của vùng đất Phương Nam đầy tự hào và hưng thịnh… Chương trình năm nay đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thành phố và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, nhiều Lãnh đạo và đại biểu đã cùng về tham dự, tham quan các hoạt động tái hiện văn hóa làng nghề , và thưởng thức văn hóa văn nghệ các vùng miền.

Ông Dư Hữu Danh – P.TGĐ Công Ty Cp DVDL Phú Thọ – Giám Đốc Công viên Đầm Sen trao tặng bằng khen cho đại diện các đơn vị tham gia.

Là Tổng Đạo diễn chương trình, đạo diễn Thịnh Bùi cho biết sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ, chung tay và góp sức đầy ăn ý của một tập thể và các cá nhân tích cực. “Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan đã thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan và thưởng thức ẩm thực.  Có thể nói, thông qua Liên hoan, các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất phương Nam đã được giới thiệu một cách đầy cụ thể và sinh động”.

Sự kiện được dẫn dắt bởi MC Lê Minh Ngọc và Thu Nhung với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi của phương Nam như: NSƯT Mỹ Hằng, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Bolero Đoàn Minh, Chuông Vàng Giọng Cổ 2014 Thy Nhung, Chuông Vàng Giọng Cổ 2017 Nguyễn Văn Khởi ( Quán Quân ), Huy Chương Vàng Liên Hoan Sân Khấu Toàn Quốc - Nghệ sĩ Diễm Thanh, Giải Ba Chuông Vàng Giọng Cổ  2017 Tô Tấn Loan, Nghệ sĩ Chuông Vàng Giọng Cổ  Huỳnh Tấn Phong, Nghệ sĩ Chuông Vàng Giọng Cổ Diễm Kiều, ca sĩ Mai Yến Chi, ca sĩ Hồ Minh Tài, ca sĩ Trường Sơn, nhóm nhạc Vmusic… Đặc biệt, tại Liên hoan còn có màn trình diễn giới thiệu bộ sưu tập áo bà ba “Sắc Màu Phương Nam” của Nhà Thiết Kế Phượng Uyên, phần tham gia của đoàn Lân – Sư – Rồng  Hào Dũng Đường, vũ đoàn Việt Hải, vũ đoàn SaoViệt…

Ông Nguyễn Quốc Anh – Tổng GĐ CTy CP DV DL Phú Thọ & Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa Phó Giám Đốc Sở Du Lịch Tp.HCM trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị tham gia tại Liên hoan.

Tại Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm nay, ngoài các hoạt động và phần trình diễn văn hóa nghệ thuật còn có cuộc thi món ngon Phương Nam đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Nhiều món ăn được chế biến và trang trí công phu, mang đặc trưng riêng của đơn vị và sắc thái vùng miền, qua đó đã giới thiệu các món ăn đặc sắc của đơn vị mình đến với thực khách tham dự.

Ban Tổ Chức đã trao giải nhất cho Doanh nghiệp tư nhân Ẩm thực 36 (Sóc Trăng) với món “Bún nước lèo Sóc Trăng”, đồng hạng nhì cho Công ty TNHH TM & DV Năng Động – Nhà hàng Mai An Tiêm (Bến Tre) với món “Gỏi bầu tép rong” và Công viên Văn hóa Đầm Sen với món “Bánh xèo ngũ sắc” và một số giải thưởng khác.

MAI THỦY

VDTOnline.vn (Văn hóa - Đầu tư)

Viết bình luận