Ca sĩ Thùy Trang Huỳnh và món chả cá xào bao tử Thư Giãn - Khỏe Đẹp

Là một  ca sĩ sở hữu chất giọng ấm ngọt ngào chuyên trị dòng nhạc bolero trữ tình, ca sĩ Thùy Trang Huỳnh có cách hát tự tình như ru lòng người nghe những nhạc phẩm Nửa đêm ngoài phố,  Sầu lẻ bóng, Rồi mai tôi đưa em, Tình lỡ, Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi…Sau khi lập gia đình , ca sĩ Thùy Trang Huỳnh dành trọn thời gian cho công việc nội trợ. Thời gian gần đây, cô trở lại với nghề và ra mắt album Mưa nửa đêm.  Nhân dịp xuân về, với tài năng nấu ăn rất khéo và vừa miệng, ca sĩ Thùy Trang Huỳnh trổ tài làm món chả cá xào bao tử ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- 1 kg cá lăng hoặc cá quả . Chọn cá lăng vì cá béo ngậy, ngọt thịt ít xương, thơm hơn các loại cá khác.

- 300 gr bao tử cá

- Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.:

- Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.

- Bún tươi, lạc rang.

- Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.

 

Thực hiện:

Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).

Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bao tử cá rửa sạch, sau đó cho vào giấm  ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lộn ra rửa tiếp.  Không nên ngâm quá lâu với giấm vì sẽ làm bao tử cá ba sa không còn giòn và mất đi vị ngọt đặc trưng.

Cá và bao tử cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.

Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn

Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, hoặc lò nướng, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều...

Cách pha mắm tôm chấm: cho mắm tôm ra bát, thêm đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp gas  loại nhỏ, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá , bao tử cá vào xào và vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra đĩa dùng với  nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức.

Ca sĩ Thùy Trang Huỳnh chia sẻ: “Dành cho những ngày xuân thay đổi khẩu vị với những món thịt đã có món chả cá béo ngậy hòa quyện cùng bao tử cá xào thơm lừng. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau khi dùng kèm với bún và mắm nêm sẽ tạo nên một hương vị thật khó quên.”

Về âm nhạc, sau khi ra mắt album thứ 2: Nửa đêm ngoài phố, ca sĩ Thùy Trang Huỳnh nhận được nhiều tình cảm ủng hộ của khán giả, tôi cũng ấp ủ một album thứ 3, đó vẫn là những giai điệu bolero ngọt ngào một thời tôi yêu mến. Tôi làm album như tặng cho đam mê của chính mình, cho khán giả và cho gia đình yêu thương. Âm nhạc là một phần trong cuộc sống của tôi rồi, sau một thời gian tái trở lại mà vẫn được yêu thương ủng hộ thì album như là món quà tôi tri ân những ân tình của mọi người.!”

 

Thực hiện: Hoàng Giang

Ảnh: Phương Lữ

Cảm ơn Quán Chả cá Lý Ngư, Phạm  Ngũ Lão, Quận 1 hỗ trợ thực hiện

 

Viết bình luận