[Clip]Cát Phượng chia sẻ việc từng bị đuổi học tại trường sân khấu điện ảnh và tự nhận xét mình diễn chưa giỏi Văn Hóa

Sau 2 tập thi tài năng mang tính chất “chào sân”, top 13 Gương Mặt Điện Ảnh 2019 đã chính thức bước vào vòng thi có loại vào tối 25/5 với chủ đề “Vai diễn yêu thích”. Ở chủ đề này, các thí sinh được tự do chọn và thể hiện lại một vai diễn mà mình yêu thích trong những bộ phim điện ảnh hoặc web drama. 4 thí sinh dự thi đầu tiên là Kim Nhã với vai Phước Hạnh trong kịch bản phim Hot boy nổi loạn, Giang Thúy Viên với vai Nương trong kịch bản phim Cánh đồng bất tận, Hồ Thanh Phong với vai Thành trong kịch bản phim Bệnh viện ma và Vương Thanh Tùng với vai Dũng “thiên lôi” trong kịch bản phim Song Lang.

Lần hiếm hoi Cát Phượng trải lòng về sự nghiệp diễn xuất của mình trên sóng truyền hình /// Ảnh: BTC

Đúng như những gì đã chia sẻ trước đó về việc nói không với những lời có cánh dành cho thí sinh của Gương Mặt Điện Ảnh 2019, bộ 3 giám khảo Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và Tô Gia Tuấn đã khá thẳng thắn nêu ra những khuyết điểm của 4 thí sinh. Đạo diễn của nhiều web drama trên trăm triệu view đình đám Tô Gia Tuấn cho biết cả 4 thí sinh đều bị “bệnh” chung là chỉ bắt đầu nhập vai khi đã vào được nửa tiểu phẩm. Giám khảo Cát Phượng đặc biệt phê bình phần makeup của các thí sinh chưa hợp với vai diễn. Giám khảo Kiều Minh Tuấn đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện rõ hơn việc chuyển biến tâm lý nhân vật.

Bên cạnh những góp ý thì một số thí sinh cũng đã nhận được một số lời khen của bộ 3 giám khảo.

Cát Phượng tiết lộ chuyện bị đuổi học vì mê đi đóng phim - ảnh 1

Thí sinh Hồ Thanh Phong thể hiện vai bác sĩ đa nhân cách Thành trong bộ phim điện ảnh Bệnh viện ma của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Đây là vai diễn của Trấn Thành, trong phim anh đóng cặp cùng với bà xã là Hari won. Tiết mục chỉ tái hiện lại đoạn cuối của phim khi toàn bộ âm mưu của Thành bị người bạn gái (diễn viên Phương Linh) phát hiện. Hồ Thanh Phong cho biết vì anh là diễn viên tay ngang nên anh muốn chọn vai diễn có tính cách phức tạp để có thể cạnh tranh với các thí sinh khác. Giám khảo Cát Phượng cho biết chị cũng là diễn viên tay ngang, chị chỉ học ở trường Sân khấu điện ảnh được 6 tháng thì đã bị đuổi học vì mê chạy show bên ngoài. Chị không cho mình là 1 diễn viên giỏi nhưng chị khuyên Hồ Thanh Phong nếu không học được ở trường lớp thì có thể học thêm ở ngoài đời. Chị nhận xét với một diễn viên tay ngang mà diễn được như Hồ Thanh Phong là xuất xắc, chị cảm được thoại, ánh mắt diễn rất tốt, tuy nhiên cách diễn đa nhân cách thì chưa tới. Giám khảo Tô Gia Tuấn nhận xét Hồ Thanh Phong tuy diễn chưa tới nhưng anh thể hiện được phần đấu tranh tâm lý của 2 nhân cách trong con người mình, giọng nói cần phải trầm hơn. Giám khảo Kiều Minh Tuấn nhận xét phần tay chân của Hồ Thanh Phong diễn còn hơi thừa, chưa có chuyển biến về tâm lý và cách diễn tâm lý một vài chỗ chưa hợp lý.

Video clip tiết mục của Hồ Thanh Phong: https://www.youtube.com/watch?v=PhA0IWgbM7w

Bin Bin (VDTOnline.vn)

Viết bình luận