Hội thiện nguyện Chân tình gắn kết để sẻ chia yêu thương Xã Hội

Từ trái qua: Anh Tô Lâm, Anh Nhựt, Lâm Vũ và anh Vũ Quý Hòa

Được thành lập từ ý tưởng của một CLB bóng đá, Hội thiện nguyện Chân Tình là nơi chia sẻ, gắn kết của các nghệ sĩ đến những mảnh đời bất hạnh trong xã hội do ca sĩ Lâm Vũ sáng lập hơn 5 năm qua quy tụ đông đảo anh chị em doanh nhân, phi công, nghệ sĩ….

Thành lập được gần 5 năm nay Hội thiện nguyện Chân tình  với nhiều dự án từ thiện ý nghĩa và thấm đẫm tình người thông qua những hành động thiết thực là trao hiện kim, gạo cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa, bà con chịu nhiều thiên tai, bà con mắc bệnh hiểm nghèo…Hội Thiện nguyện Chân tình không có trưởng nhóm mà tất cả các anh chị em đều có thể là đầu tàu dẫn dắt tất cả các anh em cùng đi trao quà trao nhà cho các bà con nghèo khắp mọi nơi. Tuy nhiên ca sĩ Lâm Vũ, một trong những thành viên của Hội thiện nguyện Chân tình chính là người sáng lập đầu tiên cho hội chia sẻ: “ Cùng với Tuấn Hưng, Hồ Việt Trung, Thanh Tân … và nhiều nghệ sĩ đồng trang lứa chơi chung trong CLB bóng đá vài năm trước, Lâm Vũ đã nảy ra ý tưởng thành lập Hội từ thiện Chân Tình để mang yêu thương về với bà con vùng xa, nơi còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai. Nghĩ là làm, ngay từ những ngày đầu tiên, thành viên còn ít ỏi, kinh phí quyên góp cho những chuyến thiện nguyện còn hạn chế, nên các thành viên trong CLB đã chủ động bằng tài chính của mình để có những chuyến đi về với bà con Tây Nguyên, Miền Trung…”

Lâm Vũ và bà xã Huỳnh Tiên

Được biết: Những ngày đầu thành lập, CLB có khoảng 20 anh em. Họ là những người làm nhiều ngành nghề trong xã hội, có người làm nghệ thuật, người làm kinh doanh. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả mọi người là tinh thần thiện nguyện và mong muốn đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp, văn minh. Chính vì thế,  tên gọi Chân Tình được ra đời như một thông điệp đẹp mà chúng tôi muốn gửi gắm đến mọi người trong những chuyến hành trình.

 

Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân - DJ Wang Trần, Lâm Vũ và bà xã Huỳnh  Tiên

Trong suốt 5 năm thành lập CLB, Lâm Vũ cùng với những người anh em, bạn bè đã có hàng chục chuyến từ thiện ý nghĩa về các tỉnh Miền Tây, Miền  Trung và Tây Nguyên. Cứ mỗi năm, CLB Chân Tình thường thực hiện 4 – 5 chuyến thiện nguyện. Mỗi chuyến đi thường lên kế hoạch trước 2 tháng.

Các chi phí được Lâm Vũ  cùng các thành viên trong đoàn vận động trong và ngoài nước, từ những show diễn cũng như tấm lòng của các mạnh thường quân. Số tiền ước tính cho mỗi chuyến đi lên đến 200 triệu đồng. Với kinh phí này, các thành viên sẽ trích để trao trực tiếp hiện kim, mua gạo và các phụ phẩm  cần thiết, phù hợp với từng vùng cũng như nhu cầu của người dân.

Đặc biệt, ngoài ra CLB Chân Tình còn giúp hỗ trợ bà con nghèo xây nhà tình thương và gián tiếp giúp đỡ cho các hộ dân khu vực Miền Bắc có hoàn cảnh khó khăn, đang chịu nhiều thiên tai, bão lũ.

Gắn bó miệt mài với hành trình từ thiện trong nhiều năm nhưng chưa  bao giờ Lâm Vũ cũng như các thành viên tan ra hay xảy ra bất đồng mà số lượng ngày một tăng lên. Khi được hỏi làm thiện nguyện thường bị định kiến là đánh bóng tên tuổi, anh Nguyễn Bảo – thành viên trong đoàn cho biết: “Chúng tôi đến với CLB hoàn toàn là từ cái tâm cũng như sự chân tình cuả các thành viên, chúng tôi chưa từng có một hình thức pr cho CLB của mình mà thông qua sự quen biết của các nghệ sĩ, CLB ngày càng được nhiều người biết đến và yêu mến vì sự đóng góp của mọi người trong suốt nhiều năm qua”.

Với cá nhân Lâm Vũ, anh cho biết bản thân dù không có nhiều thời gian nhưng vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia cùng CLB, anh quan niệm từ thiện là từ sự chân tình, chứ không phải việc có mặt để ‘điểm danh’. Chính vì thế, dù có tham gia cùng chuyến xe nghĩa tình hay không, các thành viên đều đóng góp và nhắn gửi yêu thương đến bà con nghèo vùng xa.

Anh Nguyễn Bảo - Kinh doanh chất- Anh Nhựt - Kinh doanh karaoke- Anh  Vũ Quý Hòa

Anh Tô Lâm, Tổng giám đốc công ty đầu tư địa ốc Hoàng Kim Land chia sẻ: “ Năm qua tôi biết đền Lâm Vũ  qua các hoạt động thiện nguyện của Hội chân tình. Từ xưa giờ tôi thích làm từ thiện nhưng chưa tìm được đơn vị  tin cậy để gửi gắm tâm tình của mình  nên may mắn gặp hội của Lâm Vũ thì tôi rất thích , mọi người sống và chia sẻ làm việc cùng nhau bằng tất cả tấm lòng thân thương đúng chữ chân tình. Còn nhớ tháng 2 khi lần đầu tiên tham gia đá banh cùng đội Chân tình để gây quỹ , tôi đã ấn tượng về cái tình và thái độ làm việc chuyên nghiệp của các thành viên rồi. Đến  tháng 5/ 2017 doanh nghiệp của tôi  cùng 1 doanh nghiệp ở Bến Lức Long An đã  cùng tổ chức 1 giải đá bóng  từ thiện và gây quỹ  được 60 triệu để xây nhà từ thiện. Với số tiền này, Lâm Vũ quyết định xây 2 căn nhà một căn cho bà con nghèo ở Bến Tre và một căn cho 1 hộ nghèo  ở Đồng Nai – quê hương  của tôi. Điều này làm tôi  cảm kích tấm lòng của Hội. Vì vậy, tôi quyết với lòng là từ nay khi Lâm Vũ làm từ thiện ở đâu công ty Hoàng Kim Land của Tô Lâm đều tham gia hết để đóng góp một phần công sức vào mục đích xoa dịu những hoàn cảnh khốn khó khắp mọi nơi. Tôi và các anh em đã lên kế hoạch 2018: Hội Chân tình sẽ có nhiều chuyến đi hơn nữa , mục tiêu là 5-6 căn nhà / năm cho hộ nghèo khắp mọi miền trên Tổ Quốc .

Anh Tô Lâm, anh Hùng Ford, Lâm Vũ và anh em trong nhà Hội thiện nguyện Chân tình

Lâm Vũ và anh Vũ Quý Hòa

Anh Vũ Quý Hòa kinh doanh dịch vụ chăm sóc tóc

Tôi là người kinh doanh  ngành nghề dịch vụ làm đẹp nên có mối quan hệ với anh em nghệ sĩ, nhờ đó biết Lâm Vũ và có cơ hội giao lưu chung nên biết có Hội thiện nguyện Chân tình thường giao lưu bóng đá gây quỹ cho  những chuyến đi từ thiện của Lâm Vũ rất ý nghĩa. Tôi cùng  tham gia nhiều CLB từ thiện rồi nhưng để có 1 LB chuyên làm từ thiện và thực hiện bằng tấm chân tình thì không nhiều. Tôi thích  chụp hình livestream và đã đảm nhận phần này khi gia nhập Hội thiện nguyện Chân tình để quảng bá hoạt động của hội cho nhiều người biết hơn nữa nhằm có thêm nguồn quỹ cho Hội được chia sẻ nhiều hơn đến với các hoàn cảnh khó khăn khắp mọi nơi. Tôi nhận thấy Lâm Vũ thành công khi có tầm ảnh hưởng ca sĩ anh em đã gắn kết làm điều tốt đẹp cho xã hội. Chúng tôi – Hội Thiện nguyện Chân tình xác định làm cho cộng đồng, các anh em gắn kết khi cứ miệt mài kinh doanh thì nhớ nhau nhớ những chuyến đi thế là lại vận động chung tay  mang những đóng góp cho mọi hoàn cảnh được tốt đẹp hơn. Ai có sức góp sức, ai có của góp của…và cứ thế các tấm lòng được gắn kết với nhau. Tôi ấn tượng nhiều chuyến đi nhưng ấn tượng nhất là miền trung: Phú Yên, chịu nhiều bão lũ và những nơi có những hoàn cảnh chịu thiệt hại do nhiễm chất độc da cam…khi đi mới cảm nhận được những khắc nghiệt mà mọi người đã chịu đựng trong bão lũ kinh khủng nhường nào!”

Anh Đăng Nguyễn - phi công ( Ngoài cùng từ phải qua)

Anh Đăng Nguyễn – là  một phi công cũng gắn bó với Hội thiện nguyện Chân tình từ nhiều năm nay cho hay: “ Tôi  tham gia Hội Thiện nguyện Chân tình vì thấy hoạt động của Hội rất ý nghĩa và thiết thực. Tôi đã đi trao nhà ở Bạc Liêu, cứu trợ cho bà con chịu thiên tai bão lũ năm qua tại Phú Yên và các tỉnh miền Trung. Tôi rất xúc vì thấy người dân ở miền Trung quá nghèo khổ: sau bão lũ tất cả tài sản trong nhà của họ ko được 100k, họ quá nghèo khổ, anh em chúng tôi thấy xót và càng quyết tâm giúp nhiều hơn, thậm chí chúng tôi sống tiết kiệm hơn để có dư điều kiện đóng góp vào quỹ cho Hội Thiện nguyện Chân tình có điều kiện nhiều hơn để chúng tôi có thêm nhiều hơn nữa những chuyến đi nghĩa tình.  Những hoành cảnh khó khổ nhiều lắm nên mỗi cá nhân thấy thì chung tay kêu gọi chung tay thôi không chờ đợi vì tất cả các thành viên đều là anh em, ai biết ở nơi đâu có hoàn cảnh khó thì bàn cùng hội và các anh em sắp xếp thời gian tìm đến hỗ trợ họ!”

Lâm Vũ và Anh Nhựt

Anh Nhựt: Chủ DN Karaoke Tường Huy tại Dĩ An – Bình Dương cho biết: Hội thiện nguyện Chân tình tập hợp các thành viên: đa ngành nghề nhưng mỗi cá nhân đều có chung mục đích là chung tay đóng góp giúp đỡ cho những hộ nghèo vượt khó, những người già neo đơn không nhà cửa, những trường hợp bệnh tật hiểm nghèo…Chính tấm lòng vì mọi người đã gắn kết các anh em đồng lòng đồng sức với nhau. Mỗi một chuyến từ thiện đều cho chúng tôi thấy cuộc sống ý nghĩa khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc đến rơi nước mắt của những hoàn cảnh được trợ giúp sẻ chia. Qua đó, mỗi thành viên tự thấy có trách nhiệm là kêu gọi đóng góp hay ít nhất là cố gắng làm việc để có điều kiện đóng góp nhiều hơn cho những chuyến đi từ thiện thêm liên tục và trải dài trải rộng khắp mọi miền đất nước hơn nữa. Dự kiến tháng 3, Hội Thiện nguyện Chân tình sẽ đi Hà Tĩnh và Phú Yên: nơi mà khí hậu khô cằn, thiên nhiên không ưu đãi điều kiện kiếm sống của người dân cũng vất vả và là quê hương của bạn bè nên nhóm xét thấy những điều kiện khó khổ thì  giúp thôi!”

 

Sau dịp Tết, Lâm Vũ và các thành viên sẽ thực hiện chuyến đi đến Bắc Trung Bộ để cùng hỗ trợ bà con khó khăn tại đây.

“Mỗi hành trình là một cuộc phiêu lưu, giúp chúng tôi hiểu thêm về cuộc sống của người nông dân, hiểu thêm về giá trị làm người và thêm yêu thương và gắn kết hơn. Chúng tôi sẽ không dừng lại khi vẫn còn nhiều người nghèo khó khăn” – Lâm Vũ quyết tâm.

Bà xã ca sĩ Lâm Vũ - Huỳnh Tiên và các nữ doanh nhân thành đạt thường đồng hành làm công việc thiện nguyện của Hội thiện nguyện Chân Tình

Hội thiện nguyện Chân tình xin gửi lời chúc  năm mới cho tất cả gia đình trong hội mùa xuân an khang thịnhvượng! Chúc cho bà con khắp mọi nơi có 1 mùa xuân ấm áp vui vầy!

Mai Thủy

VDTOnline.vn (Văn hóa – Doanh nhân – Thể thao)

 

 

Viết bình luận