LỄ KHỞI CÔNG XÂY CẦU KHANG NGỌC –TỈNH TIỀN GIANG Xã Hội

Vừa qua ,  “Nam Phuong Foundation” đã cùng các nghệ sĩ như diễn viên Minh Anh, người mẫu My Lê đặc biệt là với sự dẫn chương trình của MC Á Hậu Thúy Vân cùng các đại sứ thiện chí của quỹ tham dự buổi khởi công dự án xây cầu “ Khang Ngọc” tại xã Hậu Mỹ Trinh,huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Á hậu Thúy Vân làm MC cho buổi lễ

Là một địa phương có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cơ sở hạ tầng lạc hậu nên người dân xã Hậu Mỹ Trinh vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt và dẫn tới những trở ngại lớn trong giao thương, y tế và giáo dục. Cuộc sống của họ hàng ngày lênh đênh trên những chiếc tàu ghe thô sợ, hay những cây cầu khỉ xiêu vẹo tạm bợ bắt qua hai bờ con sông, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa tới tính mạng của người dân. Cô Nguyễn Thị Thu kể với chúng tôi: “Cây cầu hôm tết có người té, có ông té gãy giò, mấy anh phải phụ dìu, kêu xe cấp cứu xuống Cai Lậy. Có cầu mới là mừng vui lắm. Tụi tui cũng ủng hộ chút đỉnh. Vui khỏe trong lương tâm, bà con người ta đi cũng phấn khởi.”.  Họ ước mơ có một cây cầu vững chải để yên tâm đi lại, ổn định cuộc sống, chỉ bấy nhiêu đó thôi là một niềm vui lớn đối với vùng quê nghèo bé nhỏ.

Đại diện Nam Phương Foundation và bà con tại chiếc cầu sẽ được xây mới

 Thấu hiểu những điều đó Nam Phuong Foundation đã tiến hành tổ chức nghiên cứu, khảo sát và chính thức khởi công xây dựng cầu Khang Ngọc. Phó chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân xã Hậu Mỹ Trinh cho biết: “Xã Hậu Mỹ Trinh có rất nhiều cầu ngân sách không đủ để làm. Năm nay xã vận động được các mạnh thường quân mà đặc biệt là cây cầu này được quỹ Nam Phương tài trợ”.Tổng chi phí khoảng 700 triệu đồng.Mong muốn người dân và địa phương cùng có trách nhiệm trong việc bảo quản và giữ gìn tài sản chung nên trong đó 29% số tiền do địa phương vận động đóng góp và 71% còn lại được Nam Phuong Foundation và nữ trang ALPHANA tài trợ theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Cầu được xây dựng với chiều dài 19m, chiều rộng cầu 2.5m, bề rộng xe chạy 2m giúp giải quyết nhu cầu đi lại cho hơn 500 người dân và em nhỏ qua lại mỗi ngày. Bên cạnh niềm hân hoan sắp có cầu mới, ngày vui của người dân địa phương càng thêm trọn vẹn khi Nam Phuong Foundation dành tặng 20 phần thưởng gồm balo, thú nhồi bông, bút, tập vở cho các em học sinh và 50 phần quà gồm mì gói, cà phê, dầu ăn và bao lì xì cho các hộ nghèo tại xã.

Trao quà thiết thực cho học sinh nghèo hiếu học tại Xã Hậu Mỹ Trinh, Cái Bè, Tiền Giang

Thực hiện : Cherry

VDTOnline.vn (Văn hóa – Doanh nhân – Thể thao)

 

Viết bình luận