Quỹ Nam Phương Foundation trao cầu Khang Ngọc cây cầu thứ 9 tại Tiền Giang Xã Hội

Có mặt tại buổi lễ trao cầu Khang Ngọc ngoài đại diện các nhà tài trợ, còn có các nghệ sĩ như diễn viên Thanh Thức, Ly Na Trang, ca sĩ Ôn Vĩnh Quang, Phạm Đức Long, Hồ Đức Long…đã có mặt tại Tiền Giang trao quà, ca hát chúc mừng người dân nơi đây có them cây cầu mới.

Cây cầu Khang Ngọc được khánh thành sau 3 tháng thi công tại xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chiếc cầu với tải trọng 0,5 tấn gồm 3 nhịp, dài 19m, rộng 2,5m, trị giá 700 triệu đồng có vị trí quan trọng trong khu vực khi bắc qua xóm đông dân, là tuyến đường chính để người dân vận chuyển nông sản, và là con đường đi học cho các em học sinh. Cầu Khang Ngọc là dự án thứ 9 riêng tại tỉnh Tiền Giang của quỹ thiện nguyện Nam Phương và là dự án thứ 16 trên cả nước.

Đại diện công ty Nữ trang Alphana, đơn vị tài trợ chính của chiếc cầu chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng với chiếc cầu mới, chắc chắn hơn và an toàn hơn, người dân xã Hậu Mỹ Trinh sẽ có thêm nhiều thuận lợi trong công việc đồng áng, làm ăn hàng ngày. Quan trọng nhất, chúng tôi hy vọng các cháu học sinh ở địa phương sẽ vững bước đến trường, gia đình không còn phải lo lắng về đường đi học của con em mình nữa".

Diễn viên Lyna Trang

Người dân địa phương cho biết chiếc cầu cũ trước đó được xây dựng từ lâu bằng những vật liệu thô sơ. Theo thời gian, chiếc cầu xuống cấp và được chắp vá tạm bợ để người dân có thể qua lại, làm việc mỗi ngày. Mỗi khi mùa mưa đến, người dân địa phương lại lo sợ khi các em nhỏ phải di chuyển trên chiếc cầu không an toàn. Giờ đây, nỗi lo đó đã được giải tỏa khi cầu Khang Ngọc đã được hoàn thành sớm hơn thời gian dự kiến trước khi mùa mưa về.

Ông Trần Thanh Nguyên – tỉnh Ủy viên Bí thư huyện ủy Cái Bè, Bà Nguyễn Thị Ngọc – Đại diện Công ty Nữ Trang Alphana và chị Đinh Thị Nam Phương -  Nhà sáng lập Quỹ Thiện nguyện Nam Phương đặt bẳng tên cầu mới
 

Nam diễn viên Thanh Thức cho biết, anh có nhiều thời gian đi khắp các tỉnh miền Tây để làm phim nên hiểu rõ tầm quan trọng của những chiếc cầu đối với người dân địa phương. Anh hy vọng cùng với sự ra đời của cầu Khang Ngọc và nỗ lực hết mình của Quỹ Nam Phương cùng chương trình thực tế Kiến tạo nhịp cầu mùa 3 sắp lên sóng vào tháng tới, sẽ có nhiều chiếc cầu khác với sự giúp sức của các đoàn thể xã hội sẽ được dựng nên, cải thiện đời sống vẫn còn nhiều khó khăn của người dân ở vùng sâu, vùng xa của miền Tây.

Ca sĩ - diễn viên Thanh Thức, á quân Người hát tình ca 2017 ca sĩ Ôn Vĩnh Quang, quán quân nhạc hội song ca 2017 ca sĩ Hồ Khánh Long, á quân gương mặt điện ảnh 2017 diễn viên LyNa Trang, diễn viên Lê Hiền, diễn viên Phạm Đức Long cùng hòa vào niềm vui của người dân địa phương trong những bài hát sôi động

 

Nhân dịp này, nhà tài trợ Công ty gốm sứ Minh Long I cũng dành những phần quà ý nghĩa đến người dân địa phương.

Cây cầu cũ và cây cầu mới - Cây cầu bê tông cốt thép chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể cho cuộc sống người dân

Quý độc giả có thể cùng đồng hành và đóng góp cho quỹ Nam Phuong Foundation xóa cầu khỉ cầu tạm tại Fanpage chính thức của quỹ: http://bit.ly/namphuongfoundation52018


Cherry

VDTOnline.vn (Văn hóa – Doanh nhân – Thể thao)

Viết bình luận