Thí sinh Hoa hậu Việt Nam lấy nước mắt Trấn Thành – Trác Thúy Miêu ngay tập 1 vòng thi Người đẹp nhân ái Xã Hội

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam lấy nước mắt  Trấn Thành – Trác Thúy Miêu ngay tập 1 vòng thi Người đẹp nhân ái

Trong buổi ghi hình đầu tiên của chương trình HHVN 2018 – Người đẹp Nhân ái ngay từ những hình ảnh mở đầu đã khiến người xem không khỏi xúc động. Những thí sinh trong một cuộc thi nhan sắc không hề toan tính đến việc giữ gìn hình ảnh đẹp của mình, lăn xả vào những thử thách mà Ban tổ chức đã đặt ra.

Trong tập 1 của Chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái, bốn thí sinh:

1.         Vũ Hoàng Thảo Quyên – SBD 400

2.         Vũ Hoàng Thảo Vy – SBD 121

3.         Nguyễn Thị Thúy An – SBD 457

4.         Trương Thị Thanh Bình – SBD 005

Đã cùng nhau thực hiện dự án mang tên “Nụ cười trẻ thơ”, dự án phẫu thuật chữa trị cho các trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn do nhãn hàng The Face Shop tài trợ

_ Bé Ngọc Ánh 7 tuổi bị lệch hàm nặng khiến khuôn mặt dị dạng. Ba mẹ li dị và lặp gia đình khác để lại bé Ánh sống vơi bà ngoại. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu tình thương của ba mẹ lại không may mắn mắc chứng bệnh nghiệt ngã nhưng bé ánh luôn lạc quan, đầy nghị lực. Bé không buồn tủi mà luôn mang đến nụ cười cho mọi người.

_ Cô bé Tài 19 tuổi bị sứt môi từ nhỏ, gia đình khó khăn và thiếu sự quan tâm nên dù đã 19 tuổi em vẫn chưa được phẫu thuật. Tài tự kiếm sống bằng công việc phụ bán phá lấu, em luôn tủi thân, mặc cảm với ngoại hình. Mẹ Tài đã có gia đình riêng, Tài hiện sống cùng các dì. 2 mẹ con Tài khá xa cách và không thấu hiểu được nhau. Ngày Tài được phẫu thuật, mẹ đã xuất hiện, đó cũng là lúc 2 mẹ con đoàn tụ và ôm nhau khóc.

Với dự án đầu tiên mang tên “Nụ cười trẻ thơ”, là chương trình phẫu thuật chữa trị cho các trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch. Các cô gái đã tiếp cận, san sẻ những niềm vui, nỗi buồn  cùng nhân vật của mình và tìm lại nụ cười cho chính cuộc đời của họ.

 “Khi các cô gái kề sát mặt khóc cùng nhân vật của mình, các cô ấy đưa tay lên lau nước mắt mặc kệ những lớp son phấn chảy nhòe đi thì đó lại là lúc họ đẹp nhất. Tôi không còn phân biệt đâu là gương mặt đẹp của một cô gái đang thi cuộc thi nhan sắc và đâu là gương mặt đau khổ của một cô bé với gương mặt dị dạng. Chính các em đã xóa đi khoảng cách, xóa đi sự mặc cảm cho nhân vật của mình” – Nhà báo Trác Thúy Miêu chia sẻ

Điều xúc động trong dự án không phải đến từ những khiếm khuyết cơ thể của những nhân vật xuất hiện mà đến từ sự chân thành, niềm rung cảm khi các cô gái biết đặt mình vào vị trí của nhân vật.

Một sự đối lập tưởng chừng như mâu thuẫn nhưng lại hết sức hợp lý. Khi dự án nhân ái có tên là “Nụ cười trẻ thơ” nhưng lại khiến nhiều giọt nước mắt phải rơi, từ Ban bình luận, Ban tổ chức đến những khán giả chứng kiến.

 

Điều kỳ diệu đó sẽ được bật mí trong tập đầu tiên của chuỗi chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái, phát sóng lúc 10h sáng chủ nhật bắt đầu từ 15/7 trên VTV9

Cindy

VDTOnline.vn

Viết bình luận