DIỆN VEST ĐỎ RỰC Á HẬU KIM DUYÊN GIAO LƯU SINH VIÊN ĐẠI HỌC HUFLIT Xã Hội

Vừa qua, Á hậu Kim Duyên tham gia buổi talkshow với chủ đề “How to escape sexual harassment – Làm thế nào để thoát khỏi quấy rối tình dục” nhằm tuyên truyền với sinh viên về cách bảo vệ bản thân và sức khỏe người nhiễm HIV/AIDS.

Chương trình được phối hợp thực hiện giữa hội sinh viên trường đại học HUFLIT và các đơn vị trung tâm, tổ chức về phòng chống HIV/AIDS. Xoay quanh câu chuyện “Làm thế nào để thoát khỏi quấy rối tình dục”, các khách mời, gồm Á hậu Kim Duyên đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình trạng quấy rối, bắt nạt người nhiễm HIV/AIDS, cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường tình dục.

Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Hiện đã có thuốc kiểm soát HIV nên nếu phát hiện bản thân có nguy cơ nhiễm, mọi người cần bình tĩnh, tìm đến các trung tâm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe người nhiễm HIV/AIDS và làm theo tư vấn”. Cô cũng nhấn mạnh việc đã có PEP – điều trị dự phòng sau phơi nhiễm, sử dụng ARV sau khi phơi nhiễm với HIV, phải được sử dụng trong 72 giờ sau khi phơi nhiễm.

Diện vest đỏ thanh lịch, Á hậu Kim Duyên nhanh chóng thu hút sự chú ý của sinh viên có mặt trong hội trường bằng sự tự nhiên khi nói chuyện, cô không ngại nói đến những vấn đề ít người dám lên tiếng.

Trước khi kết thúc chương trình, Á hậu Kim Duyên gửi gắm đến các bạn sinh viên đang ngồi bên dưới thông điệp: “Chúng ta là những người trẻ có tư duy tốt, nên cần hành động như một người trẻ. Hãy bảo vệ những người nhiễm HIV thay vì chỉ trích và xa lánh. Họ cũng có một cuộc sống như người bình thường, thậm chí nhiều người còn có rất nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội”.

Sau khi đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Á hậu Kim Duyên dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt cô tập trung quan tâm đến các vấn đề liên quan người nhiễm HIV/AIDS, nhất là về giáo dục và trẻ em.

Photo: Sang Đào

Dress: Zara

Stylist: Trần Đạt, Kiệt Cao D2 Styling Agency

Hoàng Giang 

Viết bình luận