GREENFEED Việt Nam đạt “cú đúp” giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2024 Doanh Nhân

Tập đoàn GREENFEED - đại diện từ Việt Nam hai lần được gọi tên tại lễ trao giải giải thưởng quốc tế “Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2024 - Asia Responsible Enterprise Awards (AREA) 2024” diễn ra ngày 28/06/2024. 

Vượt qua hơn 300 đề cử đến từ 19 quốc gia, GREENFEED ghi danh tại hai hạng mục: Doanh nghiệp có sức ảnh hưởng tới cộng đồng (Social Empowerment) và Doanh nghiệp phát triển xanh (Green Leadership) cho chương trình CSR “Tiếp Sức Nhà Nông” và chương trình ESG “Quản lý tài nguyên bền vững”.

Thành quả này kết tinh từ những nỗ lực ứng dụng công nghệ chuyển đổi xanh ngành Nông nghiệp – Thực phẩm và phát triển cộng đồng trong suốt 21 năm Tập đoàn xây dựng.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lý Anh Duy Quang, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn GREENFEED cho biết: “Giải thưởng AREA 2024 là sự khẳng định cho cam kết phát triển cộng đồng bền vững và bảo vệ môi trường được GREENFEED kiên trì hiện thực hóa trong suốt 21 năm. GREENFEED sẽ mở rộng đối tượng hỗ trợ của các chương trình CSR và đẩy mạnh các hoạt động trang bị, nâng cao năng lực, kỹ năng cho các nhóm đối tượng yếu thế. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi xanh qua các sáng kiến quản lý tài nguyên bền vững và thực hành nông nghiệp tuần hoàn. Các hoạt động này là một phần trong văn hóa quản trị của GREENFEED, với tinh thần được nắm bắt và triển khai xuyên suốt từ đội ngũ lãnh đạo đến toàn thể đội ngũ hơn 4,700 nhân viên”.

Từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” của GREENFEED đã đồng hành cùng người nông dân cải thiện sinh kế, đặc biệt là phụ nữ nông thôn thông qua hình thức trao tặng vốn vay chăn nuôi không lãi suất. Trên chặng đường hơn 14 năm, chương trình đã hỗ trợ 2.650 hộ nông dân, với 95% hộ tham gia hoàn vốn đúng hạn. Đồng thời, tổ chức 64 lớp tập huấn kỹ năng chăn nuôi tại 24 tỉnh thành.

Những nỗ lực bền bỉ sẻ chia cùng cộng đồng đã giúp “Tiếp Sức Nhà Nông” tiếp tục ghi danh trong hạng mục “Social Empowerment”, lần đầu vào năm 2018.

Trong những thực hành ESG chủ đạo, GREENFEED tập trung quản lý nguồn tài nguyên bền vững; chuyển đổi sử dụng năng lượng xanh (solar, biomass) và năng lượng tái chế (biogas) ước tính giúp Tập đoàn giảm được 9.000 tấn CO2 thải ra môi trường trong năm 2023. Hiện 100% các nhà máy thức ăn chăn nuôi của GREENFEED tại Việt Nam sử dụng nhiên liệu biomass để đốt lò hơi, 7 trang trại có hệ thống điện mặt trời áp mái và 6 trang trại có hệ thống máy phát điện biogas. Tập đoàn đang dần áp dụng phân phối thức ăn chăn nuôi dạng xuất xá, góp phần tiết giảm 1.151 tấn bao bì nhựa sau 3 năm chuyển đổi (2021 – 2023).

Ứng dụng nông nghiệp tuần hoàn, GREENFEED đã thu hồi chuyển hóa chất thải chăn nuôi thành phân bón hữu cơ cho cây trồng, cung cấp hàng ngàn tấn phân bón hữu cơ truyền thống và phân trùn quế lỏng cho canh tác nông nghiệp.

Những hoạt động vì cộng đồng và môi trường của Tập đoàn GREENFEED được Hội đồng thẩm định và Ban cố vấn của AREA 2024 đánh giá cao, bám sát và đón đầu những sáng kiến thực hành phát triển bền vững tại khu vực Châu Á.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Richard Tsang, Chủ tịch Enterprise Asia, đơn vị tổ chức giải thưởng chia sẻ: “Bằng cách áp dụng các thực hành ESG, các doanh nghiệp có thể mạnh dạn đổi mới, giảm thiểu rủi ro trong vận hành, thu hút nhân tài và xây dựng được lòng trung thành của khách hàng. Cách tiếp cận toàn diện này không chỉ phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà còn xác lập vị thế của nhà tiên phong trong việc tạo ra những thay đổi lâu dài, vượt ra khỏi biên giới địa lý và khoảng cách thế hệ.”

Cũng trong lễ trao giải, 81 đại diện doanh nghiệp đi đầu trong thực hành ESG trong nước và khu vực đã được vinh danh, trước sự tham dự của các chuyên gia kinh tế và đại diện cơ quan truyền thông uy tín.

Bin Bin (VDTonline.vn)

Viết bình luận