Đêm nhạc Hương Sen Việt gây quỹ trùng tu chùa thành công như ý Đời Sống - Tiêu Dùng

Vừa qua, NSUT Kim Tử Long cùng với Phật tử Thanh Hoa ( Hoa Kim Biên ) ca sĩ hải ngoại Đặng Linh Vũ, ca sĩ Ôn Bích Hằng cùng nhiều nghệ sĩ đã chung tay tổ chức thành công đêm nhạc Hương Sen Việt. Đêm nhạc hoàn thành với doanh thu hơn trăm triệu  nhằm tôn tạo mái chùa Bài Cát, Nam Định.

Vừa qua, NSUT Kim Tử Long cùng với Phật tử Thanh Hoa ( Hoa Kim Biên ) ca sĩ hải ngoại Đặng Linh Vũ, ca sĩ Ôn Bích Hằng cùng nhiều nghệ sĩ đã chung tay tổ chức thành công đêm nhạc Hương Sen Việt. Đêm nhạc hoàn thành với doanh thu hơn trăm triệu  nhằm tôn tạo mái chùa Bài Cát, Nam Định.

Ca sĩ Đặng Linh Vũ chia sẻ: “ chỉ sau 10 ngày từ khi  Vũ nhận được lời ngỏ của sư cô Thích Nữ Diệu Hồng tại  Chùa Bài Cát Nam Định qua sự kết nối của Phật tử Thanh Hoa Sư cô chia sẻ về hoàn cảnh xuống cấp của Chùa, nhất là mái ngói bị dột mà mùa mưa sắp tới chưa biết phải làm sao khi thiếu hụt tài chánh. Và đêm nhạc Hương Sen Việt ra đời từ sự động viên của đông đảo anh chị em nghệ sĩ gồm ca sĩ Ôn Bích Hằng, doanh nhân Thanh Hoa ( Hoa Kim Biên) và  sự ủng hộ của NSUT Kim Tử Long vì anh đã từng ra thăm Chùa nên hơn ai hết anh hiểu rõ nhất về ngôi Chùa có số tuổi cao nhất này. Đêm nhạc Hương Sen Việt diễn ra từ 7h nhưng mới 6 giờ chiều khán giả vô đông nghẹt không còn 1 ghế trống. Ngày nào anh Kim Tử Long cũng gọi nhắc nhở: "anh biết khán giả ủng hộ em nhiều nhưng đừng bán vé nữa vì không có chỗ ngồi khán giả trách nhà hàng đó".  Đông đảo nghệ  sỹ đêm nay không có ghế ngồi phải lên tầng trệt, khi nào hát thì kêu xuống.

Đêm nay khán giả ngồi say sưa thưởng thức âm nhạc đến phút chót. Sau 15 năm từ khi anh Kim Tử Long lưu diễn chung với Vũ ở Mỹ, hôm nay anh em mới có dịp tái ngộ hát chung bản nhạc "Hàn Mặc Tử". Vũ cũng hát song ca với em gái NSUT Lê Hồng Thắm bài Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè và với tài danh nghệ sĩ Mộng Tuyền trong bản nhạc Mưa Rừng, NSUT Kim Tử Long không chỉ đơn ca mà anh còn song ca cùng học trò nghệ sĩ Lê  Hậu trích đoạn Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài…..

Đặt biêt doanh nhân Thanh Hoa và ông xã Nhựt Nam đã dành tặng chương trình  bức tranh với mạ vàng chữ Thuận buồm xuôi gió mang một ý nghĩa thật tốt đẹp do nghệ nhân  tranh đồng Phạm Hoàng Việt sáng tác  mà anh chị đã đấu giá được 40 triệu , và bức tranh đã được một doanh nhân ngành vật liệu xây dựng đấu giá thành công để ủng hộ trùng tu chùa Bài Cát.

Khán giả hưởng ứng ủng hộ tịnh tài cho Chùa Bài Cát rất nhiều. Giờ chót cô Thúy của Thúy Nga Paris gửi ủng hộ thêm cho chương trình 600 đô, doanh nhân Lê Thị Minh Hồng ủng hộ 30 triệu, em An Nhiên ủng hộ 8 triệu vv... doanh nhân Hoa tươi Ngọc Liên ủng hộ hàng chục bó bông đẹp tặng cho nghệ sỹ.

Sau khi trừ chi phí nhà hàng, thức ăn, âm thanh, ban nhạc vv..., còn số sơ khởi ban tổ chức tuyên bố trong đêm là hơn 100 triệu dành cho Chùa Bài Cát. Một con số ngoài mơ ước trong thời buổi kinh tế khó khăn, khi show thực hiện có hơn 1 tuần mà thành công đến như vậy!”

Qua chương trình, ban tổ chức cảm ơn ban nhạc Nguyễn Hữu Thái dánh nhạc rất hay, cảm ơn ekip quay phim Quân Lee, photo: Nguyễn Minh Hậu, MC Tuấn Anh đã đóng góp vào chương trình.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Trinh Trinh, ca sĩ Vỹ Khang, Phương Thùy, Nalisa Nguyễn, Trường Thịnh, Lê Hậu, Yến Khoa…

Trong dân gian có câu: “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông. Trong ba việc ấy thập phương nên làm”, và đông đảo nghệ sĩ việc đã làm nên thành công đêm nhạc Hương Sen Việt là đã làm đúng với lời văn đó.  Sư cô Thích Nữ Diệu Hồng trụ trì Chùa Bài Cát bày tỏ niềm xúc động vô biên, cảm niệm công đức của tất cả khán giả, nghệ sỹ mạnh thường quân đã chung tay sửa lại mái nhà Tam Bảo này. Đêm nhạc rất thành công, đã gây tiếng vang lớn trong lòng khán giả tham dự. Khi bắt đầu khởi công, Sư Cô sẽ quay video chia sẻ với Phật Tử gần xa!

Đăng Linh Vũ và NSUT Kim Tử Long

Ca sĩ Đặng Linh Vũ nói hơn : “ Không biết nói câu gì ngoài hai chữ "tri ân". "Tri ân" Phật Pháp nhiệm màu. "Tri ân" cuộc đời với những hạt nhân lành. Và "tri ân" khán giả đã cho Vũ thấy nghề hát thật đẹp, thật ý nghĩa khi đem tiếng hát làm lợi lạc cho đời, cho Tam Bảo.!”

Doanh nhân Hoa Kim Biên và chị Hồng đấu giá thành công bức tranh mạ vàng Thuận buồm xuôi gió cùng doanh nhân Nam Nhựt - chủ tịch Hội đồng hương Nam Định

VDTonline.vn: Văn hóa- Tiêu dùng

Viết bình luận