Khắc Hưng: Tôi tự tin với giọng hát của mình, cả về kỹ thuật lẫn cảm xúc Đối Thoại

Tối 24/11, Khắc Hưng tiếp tục tung thêm đoạn phỏng vấn thứ 2, sau khi xác nhận Min là giám đốc sáng tạo trong album đầu tay của mình có tên Người Lạ Trong Mơ. Tại clip phỏng vấn này, Khắc Hưng đã có những chia sẻ đáng chú ý về việc chuyển hướng sang làm ca sĩ và sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

Mở đầu đoạn phỏng vấn, nam nghệ sĩ chia sẻ về niềm đam mê ca hát của mình: “Từ lâu, ca hát đã là một điều mà tôi rất yêu thích, thế nên tôi quyết định làm album để bản thân thoả mãn được điều đó cũng như thể hiện cái tôi mà trước đây khán giả chưa từng được biết đến”.

Khắc Hưng cũng không ngần ngại nói về danh xưng “phù thuỷ tạo hit” được mọi người ưu ái dành cho mình trong suốt thời gian qua. Anh nghĩ bản thân phù hợp để trở thành một nghệ sĩ toàn năng hơn: “Mọi người cũng tự đưa cho mình danh xưng là phù thuỷ tạo hit. Tôi cũng thừa nhận là có một phần áp lực với cụm từ này. Bản thân album này, tôi muốn tập trung vào cụm từ nghệ sĩ toàn năng hơn. Tôi tự sáng tác, tự sản xuất âm nhạc, tự mix&master, tự hát, đối với tôi đó là toàn năng bởi tôi làm tất cả những việc đó mà không có sự trợ giúp nào”.

Để có thể làm tốt trong vai trò ca sĩ, Khắc Hưng cũng mất 1 khoảng thời gian dài luyện tập để cân bằng giữa kỹ thuật và cảm xúc. Anh bộc bạch: “Tôi đến với việc ca hát một cách rất cảm xúc. Còn về kỹ thuật thì tôi tôi luyện mỗi ngày để trở nên tốt hơn, học làm thế nào để dùng kỹ thuật điều khiển cảm xúc của mình. Ở hiện tại tôi rất tự tin với giọng hát của tôi về cả kỹ thuật lẫn cảm xúc”.

Sau nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, Khắc Hưng cũng có những mục tiêu riêng và hoàn toàn đồng ý nếu ai đó nói anh là một người tham vọng. “Nếu mọi người nghĩ tôi là một người tham vọng thì đó là một điều hoàn toàn đúng. Lúc đầu tôi định đặt 1 cái tên khác cho album chứ không phải Người Lạ Trong Mơ và đến cuối cùng thì tôi nghĩ đây là cái tên tổng hoá được hết những gì mà tôi muốn nói tới. Người Lạ Trong Mơ đối với tôi là 1 cụm từ rất tích cực. Tôi cảm giác tôi đang ở tâm thế giống như mình là một người mới, chạm với khán giả bằng 1 cái định danh hoàn toàn mới. Tôi vẽ ra 1 thế giới của riêng mình trong âm nhạc, 1 thế giới tràn đầy năng lượng tốt, tràn ngập sự hạnh phúc, giúp cho người nghe nhạc cảm thấy thoải mái, thư giãn và tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn”.

Khắc Hưng cho biết album đầu tay - Người Lạ Trong Mơ là một album có ý nghĩa rất đặc biệt với anh. Đánh dấu cột mốc anh dám bứt phá ra khỏi vòng an toàn của chính mình cũng như đối diện với những áp lực lớn hơn so với việc sáng tác. “Album này không chỉ âm nhạc mà mọi người còn có thể thấy 1 ngoại hình rất khác của Khắc Hưng. Mọi người nghe việc tôi tự làm tất cả mọi thứ thì khối lượng công việc có vẻ là rất khổng lồ đúng không. Thì tôi phải làm từng việc, từng thứ một, việc đó tốn thời gian kinh khủng nhưng tôi không thấy nặng nề, tôi luôn thấy đầy ắp năng lượng mà không phải cố gắng chuyển đổi từ cảm xúc này sang cảm xúc khác.

Khoảng thời gian Covid, mọi thứ bị trì trệ, tôi cũng khủng hoảng nhưng đó là thời gian tôi nhìn lại để biết mình muốn gì. Tôi rất sợ một ngày tôi không được làm những điều mà tôi thích nên tôi phải làm thôi, làm ngay thời điểm mà tôi cảm thấy khi làm nó tôi sẽ rất trân trọng”, Khắc Hưng chia sẻ.

Sau 1 khoảng thời gian tiếp cận khán giả với vai trò ca sĩ, Khắc Hưng sẽ chính thức cho ra mắt album đầu tay có tên Người Lạ Trong Mơ vào ngày 30/11 và MV Những Đêm Hè vào ngày 28/11. Đây đều là những sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân của Khắc Hưng từ âm nhạc đến hình ảnh.

Trước đây, nam nghệ sĩ quen mặt với khán giả qua vai trò là nhạc sĩ đứng sau những bản hit đình đám Vbiz như Sau Tất Cả, Hơn Cả Yêu, Ghen,… Dù đạt được nhiều thành tích nổi bật với vai trò nhạc sĩ song điều đó vẫn chưa thể thoả mãn cái tôi âm nhạc trong Khắc Hưng. Do đó, album lần này đánh dấu 1 bước chuyển mình khá đặc biệt của nam nghệ sĩ. Những hình ảnh đầu tiên được hé lộ cũng cho thấy Khắc Hưng đã dám bước ra khỏi vùng an toàn khi khoác lên mình những bộ trang phục, lối trang điểm mới lạ, màu sắc hơn hẳn so với trước đây. 

Bin Bin (VDTonline.vn)

Viết bình luận