[Clip]NSƯT Vân Khánh: "Đời nghệ sỹ hạnh phúc lắm" Đối Thoại

Trong không khí những ngày cuối năm, Đời Nghệ Sỹ mời quý khán giả theo dõi cuộc trò chuyện đầy ấm áp, chân tình của một nghệ sĩ quen thuộc trong dòng nhạc trữ tình quê hương - NSƯT Vân Khánh.

Tham gia Đời Nghệ Sỹ lần này, NSƯT Vân Khánh sẽ kể lại những kỷ niệm khó quên trong những lần chạy show dịp Tết với tần suất dày đặc, cùng với đó là việc gìn giữ nét đẹp đón Tết truyền thống của gia đình qua các thế hệ. NSƯT Vân Khánh tâm sự: "Hơn ai hết, người nghệ sĩ sẽ cảm nhận được trong cuộc sống của mình có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đời nghệ sĩ hạnh phúc lắm".

Khi được MC Minh Đức hỏi về công việc cũng như lịch trình biểu diễn trong mỗi dịp xuân về Tết đến, NSƯT Vân Khánh tâm sự: “Tôi không muốn nhắc đến lịch trình biểu diễn nhiều vì nó đã là một chu trình. Khoảng 5-6 năm gần đây, tôi không nhận show nhiều. Tôi dành khoảng thời gian đó để đi chơi, thư giãn cùng gia đình. Nếu không về quê, tôi có thể đi lòng vòng đâu đó cùng các con. Tôi chỉ nhận show đêm giao thừa để kết thúc năm cũ và chào đón một năm mới. Khoảng mùng 9, mùng 10, khi có những chương trình chào năm mới mừng tân niên, tôi sẽ nhận lời tham gia như lộc đầu năm. Tôi không còn chạy show tất bật như những năm trước đây”.

Rũ bỏ hào quang của một người nghệ sĩ, NSƯT Vân Khánh trong cuộc sống thường nhật là một người phụ nữ của gia đình, hết lòng chăm sóc và vun vén cho tổ ấm nhỏ. NSƯT Vân Khánh chia sẻ: “Cũng rất lâu rồi tôi không thuê người giúp việc. Tôi muốn giữa mình và các con cũng như những thành viên trong gia đình có cơ hội để làm việc, giúp đỡ lẫn nhau. Tôi cũng muốn có được một không gian riêng tư cho gia đình. Vì vậy, tôi chủ động làm những công việc như đi chợ, đi siêu thị và làm nhiều đồ ăn sẵn cho con.

Thời gian này, tôi dường như trẻ lại khi có sở thích trồng cây, chăm sóc cây cảnh, trong khi trước đó tôi không thuộc kiểu phụ nữ lãng mạn thích ngắm hoa. Giờ đây, tôi cảm nhận mọi thứ rất đẹp và có thời gian chiêm nghiệm nhiều hơn. Tôi cảm thấy lúc này, mình có sự tĩnh lặng và biết quan sát mọi thứ xung quanh hơn, không giống như thời kỳ chạy show hối hả”.

Tiếp tục chia sẻ với MC Minh Đức về những suy nghĩ, cảm nhận của mình về cuộc sống hiện tại, NSƯT Vân Khánh bày tỏ: “Người nghệ sĩ có sự nhạy cảm, đôi khi hơi thái quá một chút. Dù mọi thứ vẫn đang rất bình thường nhưng vẫn lo xa, thích nghĩ về một điều gì đó xa vời. Nếu một ngày nào đó không hát nữa, tôi sẽ làm gì đây? Kinh doanh thì tôi chưa làm bao giờ nên không biết mình có năng khiếu hay không. Nhưng tôi vẫn thích làm việc gì đó liên quan đến ngành nghề của mình. Chẳng hạn như tôi sẽ trở về để làm thu âm. Hiện tại, tôi cũng đã có một phòng thu âm phục vụ và hỗ trợ tối đa cho tôi trong suốt chặng đường làm nghề của mình. Ngoài ra, tôi cũng làm một số chương trình cho nhiều khách hàng và tạo dựng được một số mối quan hệ. Vì vậy, tôi suy nghĩ rằng nếu không còn đi hát, bản thân sẽ tập trung vào phòng thu và phát triển audio, phát trên các kênh để mọi người vẫn nghe được giọng hát của mình. Lúc đó, mình không còn trẻ trung và xinh đẹp nữa nhưng khán giả vẫn yêu tiếng hát của mình. Đặc biệt, tôi rất thích làm việc trong phòng thu. Bước vào phòng thu, tôi quên hết ngày giờ và làm một cách say sưa”.

Tập 5 Đời Nghệ Sỹ 2024 với khách mời là NSƯT Vân Khánh sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 4/2/2024 trên VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Trailer.

Bin Bin (VDTonline.vn)

Viết bình luận