THỊT BA CHỈ LẮC SẢ TẮC – HƯƠNG VỊ MỚI KHÓ CÓ THỂ CHỐI TỪ Du Lịch – Ẩm Thực

  • 500 gram thịt ba chỉ chọn loại nhiều nạc ít mỡ
  • 4 cây sả (rửa sạch, bằm nhỏ)
  • 5 trái tắc (rửa sạch, cắt đôi)
  • hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, muối tôm, đường, nước mắm.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

 
 

Bếp xưa

  • Cho 1 muỗng cơm hạt nêm, 1 muỗng cơm tiêu xay vào ướp đều 500gr phần thịt ba chỉ.
  • Cho một lượng dầu ăn vào chảo nóng. Chiên vàng đều 2 mặt các miếng thịt ba chỉ đã được tẩm ướp.
  • Sau khi đã chiên xong, chúng ta cho thịt ra ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp tục ướp gia vị cho phần thịt đã chiên với ½ muỗng cơm muối tôm, ½ muỗng cơm đường và ½ muỗng cơm nước mắm. Trộn đều cho thấm gia vị với thịt.
  • Bào sả thành những lát khoanh tròn. Đồng thời, tắc cũng được cắt lát nhỏ, và làm tương tự với ớt.
  • Cho hỗn hợp sả, tắc, ớt đã chuẩn bị vào phần thịt ba chỉ chiên ướp gia vị. Trộn đều tất cả với nhau.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc quanh miệng tô đựng phần thịt ba chỉ sả ớt tắc. Sau đó, dùng một cái dĩa úp lên và xóc đều để gia vị thêm được thấm hơn vào thịt.
  • Để 10 phút, sau đó tháo màng bọc thực phẩm và cho ra dĩa. Trang trí thêm ngò ở bên trên tạo sự bắt mắt, hấp dẫn.
  •  

Viết bình luận