Nghiệp sinh tử P2 Tập 19-20: Bích Trâm tin rằng người đàn bà có thù với nhà họ Lê là mẹ mình Văn Hóa

Luật nhân quả vốn là “bảng chỉ đường” đối với tất cả chúng sinh. Nó hướng con người phải tìm về nẻo thiện. Thế nên, chỉ cần gieo duyên lành sẽ gặt về phúc báo. Và ngược lại, kẻ gây nhiều tội lỗi sẽ phải nhận lãnh hậu quả cay đắng...

Khi Chắc còn chưa hết bàng hoàng,  Kim Ngọc kể tiếp chuyện bản thân  đã hiến kế độc cho Chu Nghệ đối phó nhà họ Lê, nhất là hành hạ Kim Xuyến.  Hắn ta đồng ý thực hiện kế hoạch vì lời hứa sẽ được lấy cô và một nửa gia sản của họ Lê.

Kim Ngọc  cũng thú nhận với Chắc chính cô là người hại chết ông bà Lê. Cụ thể, cô ta đã xô té  Lê phu nhân dẫn đến bán thân bất toại, và hành hạ bà đến nỗi phải  tự vẫn  vì uất ức. Lê lão gia sau đó cũng chết dần chết mòn vì đau buồn. Khi tất cả sự thật được phơi bày cũng là lúc cả hai ra tay sát hại Chắc.

Sau khi chết, hồn Chắc  tìm đến tận làng Mộc gặp thầy Nhân. Nghe qua hoàn cảnh của cô, thầy  khuyên Chắc đừng nên lưu lại dương gian mà hãy nhanh chóng về âm ti nghe phán xử công, tội.

Trước điện Diêm Đài, Chắc còn rộng lượng xin cho Kim Ngọc khỏi tội.Bởi, cô cho rằng tất cả là do mẹ cô đã gây ra. Tuy nhiên tra theo sổ thì bà Lê là người vô tội trên nhân gian.  Cô cũng  xin Diêm Vương cho tiếp nối đoạn  duyên nợ còn dang dở cùng  Phan.

Đến lúc này mọi người mới  phát hiện hồn Phan vẫn chưa về chầu để nghe phán xử như đã hứa với Chắc trước đó. Chính vì vậy,  cô nghi ngờ hồn anh vẫn còn bị Chu Nghệ giam giữ đâu đó trên trần gian.

Diêm Vương  cũng cho người lên dương gian bắt hồn Kim Ngọc, kẻ đã gây ra bao sóng gió cho Lê gia về chịu tội. Trước điện âm ti, cô ta còn lớn tiếng ngụy biện cho những hành vi tội lỗi của mình.

Để khiến cô ta phải tâm phục khẩu phục, người đứng đầu cõi âm ra lệnh cho Phán Quan kể lại sự thật mà cô ta bấy lâu không biết. Bà Lê chính là mẹ ruột của cô chứ không phải của Kim Xuyến như lời xác tín của Mai Thị. 

Điều đó có nghĩa là Kim Ngọc đã tự tay giết chết hai đấng sinh thành cũng vì mù quáng tin theo sự bịa đặt của người đàn bà có tâm địa xấu xa...

Ở tập 20, qua thời gian lùng sụt tìm kiếm, Kim Ngọc cuối cùng đã tìm được bà Mai Thị. Bị Ngọc chất vấn, bà ta khai nhận mình chính là mẹ ruột của Kim Xuyến. Vì muốn trả thù Lê gia mà  gián tiếp giết chết  đứa con gái tội nghiệp.

Riêng Kim Ngọc, cô ta gần như điên loạn  khi hiểu ra chính bản thân đã bị hận thù che mắt nên đan tâm sát hại chính cha mẹ ruột của mình.

Quay về đến nhà, Kim Ngọc vì cú sốc ấy mà ngất xỉu và sau đó sốt mê man. Sau khi tỉnh lại, con gái út của Lê gia quyết định  chuốc say Chu Nghệ buộc hắn phải cùng cô trả giá cho những tội ác của cả hai. 

Trước khi dẫn người chồng độc ác đến công đường thú tội, Kim Ngọc đã để lại chúc thư cho bà vú,  nhờ bà giúp cô giải quyết số tài sản của nhà họ Lê. 

Với những tội danh đã gây ra, cả kim Ngọc lẫn Chu Nghệ đều lãnh án tử. Tuy nhiên, ngay sau khi bị trảm, hồn Chu Nghệ đã bỏ trốn khỏi pháp trường khiến Hắc Vô Thường không thể tìm ra. Còn Kim Ngọc, cô về âm ti chấp nhận nghe Diêm Vương phán xử tội trạng.

Hối hận với những gì bản thân đã gây ra cho người chị cùng cha khác mẹ, Kim Ngọc trước điện Diêm La cầu xin được gặp Kim Xuyến để nói lời tạ tội.

Về phần Kim Xuyến, cô  xin Diêm Vương cho phép  quay lại trần gian để tìm hồn Phan. Xét thấy lòng trắc ẩn của đại tiểu thư Lê gia, người cai quản âm ti đã toại nguyện cho cô ấy. Nhưng, nếu trong một tuần trăng  cô không tìm được hồn phách người yêu thì phải quay về âm ti chấp hành theo luật định.

Liệu lời thề son sắt năm xưa giữa Phan và Xuyến sẽ thành hiện thực khi anh hiện tại đã bị Chu Nghệ  hại cho hồn xiêu phách tán?

Mời quí khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Bin Bin (VDTOnline.vn)

Viết bình luận