‘Tết sum vầy’ – Tập cuối: Đám cưới rộn ràng đường quê của 3 cặp đôi “già – trẻ” Văn Hóa

Ba mẹ Paul ngỏ lời xin cưới Lành. Biết tính mẹ của Paul hiền lành từ nhỏ nên bà Ba càng thêm yên tâm khi gả con gái đi. Bà gợi ý đám cưới của Lành và Paul sẽ tổ chức cùng ngày với cha con chú Tư …

Bất ngờ tìm thấy que thử thai trong nhà vệ sinh, bà Ba (Thanh Hằng) vô cùng lo lắng. Cùng với ông Ba (NSND Việt Anh) bàn tính và loại trừ Châu (Bella Mai) vì cô đã từng thẳng thừng tuyên bố không muốn sinh thêm con nên bà Ba cho rằng chỉ có Lành (Ngọc Xuyên) là khả dĩ. 

Trong lúc này, Lành và Paul (Trường Thịnh) cũng vừa về đến, ông bà Ba ngay lập tức trách mắng 2 con đã làm những chuyện không hay khiến họ ngơ ngác. Dù cả hai đã kiên quyết phủ nhận họ chưa từng làm chuyện gì vượt quá giới hạn nhưng ông bà Ba vẫn không chịu tin. 

Trong khi cả 2 còn đang loay hoay tìm cách giải thích thuyết phục thì Châu cũng vừa đi chợ về. Nhìn thấy mọi người không vui, Châu lo lắng. Đến khi thấy que thử thai, Châu ngơ ngác thốt lên mình định thông báo mà mọi người đã biết hết rồi. Lành cũng ngơ ngác vì không ngờ Châu lại mang thai, trong khi cô từng khẳng định mình sẽ không sinh con nữa. Lúc này, Châu mới giải thích không phải cô không muốn sinh mà vì An (Nguyên Vũ) khó sinh nên phải điều trị mấy năm nay, vì sợ tía má lo nên cô đành nói dối. Bà Ba hối hận vì mình đã hiểu lầm con dâu quá nhiều.

Chuyện của An và Phước xem như đã ổn định, chỉ còn Lành vẫn canh cánh lo âu khi không biết ba mẹ Paul thế nào. Như một định mệnh đã sắp đặt sẵn. Ngày ba mẹ Paul về Việt Nam gặp tía má Lành cũng là lúc bà Ba nhận ra mẹ Paul chính là cô bạn thân ngày nhỏ năm nào. Bà hào hứng nếu biết trước Paul là con trai của cô bạn mình thì đã không cho ông Ba thử thách. 

Tuy nhiên, Paul lại cám ơn vì điều này, nhờ có sự thử thách của ông Ba mà anh có thêm cơ hội rèn luyện chính mình. Ba mẹ Paul ngỏ lời xin cưới Lành. Biết tính mẹ của Paul hiền lành từ nhỏ nên bà Ba càng thêm yên tâm khi gả con gái đi. Bà gợi ý đám cưới của Lành và Paul sẽ tổ chức cùng ngày với cha con chú Tư .

Và rồi, mùa xuân càng thêm rộn ràng khi trên con đường làng xuất hiện những cặp đôi cô dâu chú rể đáng yêu, hạnh phúc trong ngày vui của mình và đón chào năm mới vừa sang ...

Những bộ phim Tết đặc sắc sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.

Bin Bin (VDTonline.vn)

Viết bình luận