Quỹ từ thiện Nam Phương cùng các nghệ sĩ chung tay xây cầu giúp trẻ em đến trường Xã Hội

Sáng ngày 18/11, đông đảo nghệ sỹ như diễn viên Cao Thái Hà, Huỳnh Quý, Thùy Dương,  Vũ Ngọc Ánh, Á Khôi Lệ Quyên… đã tham dự buổi lễ khánh thành cầu Khang Nhật (Tiền Giang) đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện do học sinh thành lập Nam Phuong Foundation.

Sau nhiều lần tổ chức, dự án Kiến Tạo Nhịp Cầu đã thu hút nhiều sự quan tâm từ các nghệ sỹ và các đơn vị, cá nhân hảo tâm. Với dự án lần này tại tỉnh Vĩnh Long, ngoài thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như người mẫu Thùy Dương (TyD), Á Khôi Lệ Quyên, Cao Thái Hà, Huỳnh Qúy, Vũ Ngọc Ánh,… chương trình còn mang đến màn trình diễn flash - mod ấn tượng của các vũ công đến từ chương trình “Thử thách cùng bước nhảy – So you think you can dance” như Hiếu Đoàn, Minh Phượng, Minh Thông và Ngọc Luci.

Bà Đinh Thị Nam Phương gắn bảng tên cho cầu Khang Nhật

Trước kia các em đi học bằng ghe

Cái Bè (Tiền Giang) là một trong những địa phương có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt. Để có thể giúp cho người dân huyện Cái Bè thuận tiện trong việc đi lại, sinh hoạt và giao thương, Nam Phuong Foudation đã kết hợp cùng nhà tài trợ Tôn Đông Á mang đến cây cầu cho người dân huyện Cái Bè với tổng trị giá 2,638 tỉ đồng. Cây cầu mang tên Khang Nhật dài 73m, rộng : 2,5m, khởi công 20/5/2017 hoàn thành 18/11/2017 được trao tại xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang.

Niềm vui của trẻ em trên chiếc cầu mới

Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 10 suất học bổng từ Nhà máy cán tôn Tân Thành Thiên Hộ cho các em học sinh nghèo vượt khó để giúp các em có cơ hội đến trường, nâng cao dân trí cùng 80 phần quà giúp cải thiện đời sống người dân.

Thành lập từ năm 2013, Nam Phuong Foundation vẫn luôn kiên trì tiếp tục sứ mệnh “Kiến tạo nhịp cầu” để giúp đỡ người dân ở các vùng sông nước có một cuộc sống tốt hơn. Tính đến thời điểm này, Quỹ đã kêu gọi tài trợ được hàng chục tỉ đồng và hoàn thành 13 công trình cầu dân sinh, giúp tháo bỏ các nút thắt giao thông nguy hiểm luôn rình rập gần 350,000 người dân tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Long An và Vĩnh Long.

Bà Nam Phương và Thùy Dương

Mục đích chính của Nam Phương Foundation là làm giảm những hiểm nguy do sông nước gây ra cho trẻ nhỏ và cải thiện tình trạng kinh tế - xã hội của cộng đồng nói chung

Nam Phuong Foundation lựa chọn mô hình cộng hưởng để tiến hành chương trình Kiến tạo nhịp cầu. Cụ thể, trong mô hình này, Nam Phuong Foundation sẽ hỗ trợ đa số kinh phí xây dựng cầu và địa phương sẽ có trách nhiệm huy động một phần nhỏ còn lại. Phần đóng góp của địa phương có thể được huy động bằng tiền, hoặc bằng công sức lao động, vận chuyển, lo liệu chỗ ở và thực phẩm, lương thực cho công nhân xây dựng... Mô hình cộng hưởng này sẽ giúp người dân địa phương có trách nhiệm hơn vì có thể sở hữu được thành tựu của chính mình. Vì thế họ sẽ quý trọng và bảo tồn cây cầu này tốt cho các thế hệ sau.

Cắt băng khánh thành cầu Khang Nhật

 

Bài: Mai Thủy

VDTOnline.vn (Văn hóa – Doanh nhân – Thể thao)

Viết bình luận