Quỹ Nam Phương xây cầu Nghĩa Tình tặng người dân Vĩnh Long Xã Hội

Vừa qua, lễ khởi công xây dựng cầu Nghĩa Tình đã diễn ra tại xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây tiếp tục là một trong những chiếc cầu mới trong hành trình xóa cầu tạm, cầu khỉ cho người dân miền Tây của Quỹ Thiện nguyện Nam Phương.

Vị trí và cây cầu cũ đã được xây tạm để vận chuyển vật liệu phục vụ quá trình xây cầu mới

MS Nam Phương đại diện quỹ Nam Phương Foundation trao quà cho các em khó khăn vươn lên học giỏi 

                                                       

Cầu Nghĩa Tình có tải trọng 0,5 tấn, được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép gồm 3 nhịp, dài 23 m, rộng 2,5m với giá trị 796 triệu. Ông Đặng Quang Phú, Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Phú Đức phát biểu trong buổi Lễ khởi công: "Chính quyền và nhân dân xã rất cám ơn sự hỗ trợ kịp thời với cây cầu mới, tạo điều kiện phát triển sản xuất cũng như thuận tiện trong việc đi lại ở địa phương". Ông cũng cho biết, cây cầu cũ trước đây được xây dựng khá tạm bợ, không có lan can an toàn. Vì lẽ đó, đã rất nhiều lần người dân trong lúc qua lại không may rơi khỏi cầu. Thêm vào đó, gần đây, một chiếc ghe chạy qua vô tình đâm sập một nhịp cầu. Để việc đi lại không bị gián đoạn, người dân địa phương đành chắp vá tạm khiến tình trạng an toàn của chiếc cầu đã thiếu lại càng yếu.

                                              

Người mẫu - MC tại chương trình  Ngô Phương Anh 

Hồ Bích Trâm được fan hâm mộ tặng quà

Nữ diễn viên Hồ Bích Trâm dành nhiều thời gian trong lễ khởi công để gặp gỡ và hỏi thăm người dân trong khu vực. Cô cho biết tinh thần người dân địa phương rất phấn khởi vì từ nay cây cầu liên ấp sẽ khang trang hơn, an toàn hơn. Nhờ sự chung tay góp sức của Quỹ Thiện nguyện Nam Phương và Nhà tài trợ Công ty Cổ phần Xây dựng Kiến trúc AA Corporation, nỗi lo cầu yếu khi mùa mưa đã về của bà con Phú Đức, Long Hồ, Vĩnh Long đã được giải tỏa triệt để.

                                                   

Ông Thái Hữu Đức, Đại diện AA Corporation - đơn vị tài trợ chính cầu Nghĩa Tình chia sẻ: "Cá nhân tôi và Công ty đều rất phấn khởi, vui mừng vì được chung tay với Quỹ Thiện nguyện Nam Phương trong một dự án thiện nguyện với lợi ích rất thiết thực cho bà con vùng sâu vùng xa. Tôi hy vọng sẽ còn được góp sức cho nhiều dự án thiện nguyện hơn nữa để tiếp tục mang nhiều niềm vui đến cho người dân miền Tây còn nhiều khó khăn".

                                                   

Nhân dịp này, các nhà tài trợ gồm Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long I, Công ty Cổ phần sữa Quốc tế và Công ty Hồng Nguyên cũng dành tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 phần quà cho các em học sinh tiểu học tại địa phương đã vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập. 


Cindy 

VDTOnline.vn (Văn hóa - Doanh nhân - Thể thao)

Viết bình luận